CPU AMD Ryzen 7 5800X3D (3,4 GHz Boost 4,5 GHz | 8 Cores / 16 Threads | 96MB Cache| PCIe 4.0)

Mã SP: SP181096 Đánh giá: 15 Bình luận: 0 Lượt xem: 3629
Thông số sản phẩm
Thế hệ: Ryzen 5000 Series Số nhân - Luồng: 8 Cores / 16 Threads Xung nhịp: 3,4 GHz up to 4,5 GHz Cache: 96MB TDP: 105W
Tình trạng: Liên hệ Bảo hành: 36 tháng
Giá bán: 12.400.000đ
Giá khuyến mại: 11.350.000đ (Tiết kiệm 1.050.000đ)
SẢN PHẨM CÒN HÀNG TẠI

Showroom Miền Bắc:

Showroom Miền Nam:

Chú ý: Sản phẩm có thể điều chuyển kho theo yêu cầu của quý khách.
YÊN TÂM MUA HÀNG

Hỗ trợ tư vấn lắp đặt trong nội thành Hà Nội.

Hỗ trợ mua hàng trả góp.

Hỗ trợ cài đặt các phần mềm đồ họa.

Được tham gia các chương trình giảm giá sốc.

Tham gia Cộng Đồng Máy Tính Nguyễn Công để theo dõi thường xuyên ưu đãi chỉ dành riêng cho thành viên qr

Giới thiệu CPU AMD Ryzen 7 5800X3D (3,4 GHz Boost 4,5 GHz | 8 Cores / 16 Threads | 96MB Cache| PCIe 4.0)

Cuộc chiến giành ưu thế về CPU chơi game giữa Intel và AMD vốn dĩ đã rất căng thẳng nhưng khi 5800X3D được AMD cho ra mắt thì nó đã thực sự tạo ra được cơn địa chấn khi hiệu năng chơi game có thể hoàn toàn ngang ngửa với Core i9-12900K, CPU chỉ dành cho việc chơi game này của AMD sử dụng công nghệ SRAM xếp chồng 3D tiên tiến mới, được gọi là 3D V-Cache, cho phép tổng cộng 96 MB bộ nhớ đệm L3 mở ra hiệu suất chơi game khủng khiếp, coi Core i9-12900KS của Intel là CPU có hiệu năng khủng khiếp nhất trong số Top CPU tốt nhất chuyên cho việc chơi game - nhưng ở mức giá dễ chịu hơn. AMD đã thành công với con chip 8 nhân 16 luồng dựa trên cùng tiến trình 7nm và kiến ​​trúc Zen3 giống như chip Ryzen 5000 ban đầu ra mắt vào năm 2020, nhưng sử dụng công nghệ liên kết lai sáng tạo 3D VCache để tích hợp thêm một phần bộ nhớ đệm lần đầu tiên dành cho máy tính để bàn. 

Các CPU của AMD giữ vị trí dẫn đầu về mọi chỉ số cho đến khi Intel phát hành dòng sản phẩm Alder Lake vào năm ngoái, với Core i9-12900K của Intel là CPU chơi game tốt nhất mà chúng tôi từng trải nghiệm. Tuy nhiên, với việc AMD đã sẵn sàng ra mắt 5800X3D, Intel đã cố gắng vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng hiệu năng chơi game với phiên bản đặc biệt Core i9-12900KS mới của mình. Nó đã được tung ra thị trường với xung nhịp boost lên đến 5,5 GHz, mức cao kỷ lục đối với PC.Tuy nhiên, lợi thế tồn tại trong thời gian ngắn của Intel trong mảng chơi game đến từ mức gia tăng điện năng tiêu thụ: Core i9-12900KS có công suất cơ bản bộ xử lý 150W (PBP), một kỷ lục đối với những bộ xử lý máy tính để bàn trước đây và chúng tôi đã đo được mức tiêu thụ điện năng tối đa lên đến 300W. Ngược lại, Ryzen 7 5800X3D có mức TDP chỉ 105W và đạt tối đa 130W trong các thử nghiệm của chúng tôi, cho thấy rằng nó là một bộ xử lý mát hơn nhiều và sẽ không yêu cầu các bộ tản nhiệt, nguồn hay bo mạch chủ đắt tiền. 

Bộ nhớ đệm 96MB L3 của Ryzen 7 5800X3D được nhận trực tiếp trong hệ điều hành, có nghĩa là nó không cần sự hỗ trợ đặc biệt từ hệ điều hành, driver hoặc phần mềm. Tuy nhiên, chúng tôi đã nhận thấy sự gia tăng lớn trong hầu hết các tiêu đề mà chúng tôi đã thử nghiệm.

 

 

Đây là ảnh chụp nhanh về hiệu suất trung bình của 5800X3D trong bộ thử nghiệm chơi game của chúng tôi và các ứng dụng đơn và đa luồng quan trọng. Bạn sẽ tìm thấy nhiều thử nghiệm mở rộng bên dưới, nhưng điều này cho bạn cảm nhận chung tốt về kiến trúc mới của Ryzen 7 5800X3D. 

Như bạn có thể thấy, Ryzen 7 5800X3D giành vương miện là CPU chơi game tốt nhất trong bộ thử nghiệm của chúng tôi và đáp ứng tuyên bố của AMD rằng 3D V-Cache mang lại sự gia tăng hiệu suất chơi game tương đương với những gì chúng ta thường chỉ thấy từ một vi kiến ​​trúc mới . Tuy nhiên, 58000X3D không nhanh bằng các chip tương đương trong các loại công việc đơn và đa luồng khác ngoài chơi game. Đó là bởi vì các mô hình khác có lợi thế về số lượng lõi và tần số. Trên thực tế, do tốc độ xung nhịp thấp hơn so với người tiền nhiệm Ryzen 7 5800X, 5800X3D chậm hơn trong một số ứng dụng đơn luồng. 

Tất nhiên, Ryzen 7 5800X3D vẫn sẽ là mẫu CPU đáng để lựa chọn nhất nếu như các bạn đang muốn nâng cấp hệ thống AM4 cũ của mình. Tuy hiệu quả làm việc đơn nhân hay đa nhân của nó không có nhiều nổi bật nhưng hiệu năng chơi game quá tuyệt vời của nó là điều không thể chối cãi trong tầm giá hay thậm chí so với cả những đối thủ đắt tiền hơn.

Đầu tiên, chúng ta hãy xem nhanh các thông số kỹ thuật, sau đó đến ngay kết quả kiểm tra ứng dụng và trò chơi đầy đủ của chúng tôi. Hãy nhớ tìm kiếm các thông tin chi tiết và thử nghiệm sâu hơn trên 3D V-Cache, xung nhịp Turbo Boost và nhiệt độ ở phần sau của bài viết (phần sau đặc biệt thú vị).

Thông số kỹ thuật AMD Ryzen 7 5800X3D 

Ryzen 7 5800X3D là bộ xử lý tiêu dùng đầu tiên có 3D V-Cache, nhưng AMD cũng đã sử dụng công nghệ này cho bộ xử lý Milan-X cho Data Center. 3D V-Cache tận dụng một kỹ thuật mới mới sử dụng liên kết lai để kết hợp thêm 64MB bộ nhớ cache SRAM 7nm theo chiều dọc trên đỉnh chiplet máy tính Ryzen, do đó tăng gấp ba lần số lượng bộ nhớ cache L3 trên mỗi khuôn Ryzen.

Ryzen 7 5800X3D đi kèm với tám lõi Zen 3 và 16 luồng như Ryzen 7 5800X tiêu chuẩn nhưng có xung nhịp cơ bản 3,4 GHz thấp hơn và xung nhịp boost 4,5 GHz trong gói TDP 105W của nó. AMD đã cắt giảm 400 MHz so với xung nhịp cơ bản và giảm 200 MHz xung nhịp boost, nhưng đổi lại, bạn nhận được thêm 64 MB bộ nhớ đệm L3, với tổng số 96 MB của L3.

Đương nhiên, công nghệ 3D V-Cache có những đánh đổi, trong đó rõ ràng nhất là mức giá gần 12 Triệu - bạn sẽ trả thêm 2 triệu đồng cho cùng số lượng nhân như bạn nhận được trong Ryzen 7 5800X.

Điểm thu hút lớn của 5800X3D là tuyên bố của AMD về hiệu suất chơi game tăng trung bình 15% so với chip chơi game mạnh nhất của AMD, Ryzen 9 5900X hiện cũng được bán lẻ với giá 14 Triệu đồng. 3D V-Cache không tăng hiệu suất trong các loại công việc khác ngoài chơi game, vì vậy so với 5900X, bạn sẽ hy sinh bốn lõi và tám luồng để đổi lấy bộ nhớ đệm bổ sung, do đó làm giảm hiệu suất trong một số ứng dụng. Điều đó có nghĩa là Ryzen 9 5900X sẽ là lựa chọn tốt hơn cho công việc tập trung vào hiệu suất, nhưng bạn cũng nên tìm đến các lựa chọn thay thế Alder Lake nếu bạn đang muốn hột chiếc CPU có hiệu năng cân bằng hơn.

5800X3D hỗ trợ đầy đủ tính năng ép xung bộ nhớ RAM và Infinity Fabric, nhưng bạn không thể ép xung các lõi CPU hoặc sử dụng tính năng Precision Boost Overdrive tự động ép xung (chi tiết hơn bên dưới). AMD trích dẫn một giới hạn điện áp, nhưng thử nghiệm nhiệt của chúng tôi dưới đây chắc chắn ngụ ý rằng tản nhiệt là một vấn đề trầm trọng hơn. AMD cho biết đây là lần lặp lại đầu tiên của công nghệ này và có khả năng ép xung có thể được kích hoạt trên các bộ vi xử lý 3D V-Cache tiềm năng trong tương lai. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa chính thức cam kết sẽ phát hành các mô hình khác trong tương lai. Với hiệu suất mà chúng tôi đã thấy, sẽ không ngạc nhiên khi thấy công nghệ này được chuyển sang kỷ nguyên Zen 4.

Tuy nhiên, điều đó sẽ không ngăn cản những người đam mê dám thử thách. Chúng tôi đã thấy các báo cáo về việc ép xung BCLK giới hạn có thể tạo ra thêm vài trăm megahertz (có lẽ nhiều hơn trên bo mạch chủ có bộ tạo xung nhịp ngoài) và dường như có một giải pháp để thay đổi điện áp đầu ra của bo mạch chủ đối với CPU, do đó cung cấp cho chip nhiều điện áp hơn dự định của AMD. Tất nhiên, thứ sau có thể có rủi ro đáng kể, nhưng chúng ta sẽ tìm hiểu thêm trong những tuần tới khi những người đam mê đưa silicon qua máy vắt.

Giống như tất cả các chip Ryzen 5000 105W khác, Ryzen 7 5800X3D không đi kèm với bộ làm mát. Con chip này có cùng độ dày (Z-height) như tất cả các mẫu Ryzen 5000 khác, vì vậy nó tương thích với hệ sinh thái rộng lớn của các bộ làm mát tiêu chuẩn cho ổ cắm AM4. 5800X3D sẽ được xếp vào nhóm bo mạch chủ 400 và 500 hiện có (Socket AM4) và các bản cập nhật BIOS sắp tới của AMD cũng sẽ cho phép hỗ trợ trên các nền tảng 300 series cũ hơn. Bạn sẽ cần một BIOS với AGESA 1.2.0.6b (hoặc mới hơn) cho Ryzen 7 5800X3D.

AMD cho biết việc hỗ trợ Ryzen 5000 sẽ khác nhau tùy theo nhà cung cấp, cũng như lịch trình cho các bản sửa đổi BIOS mới. Tuy nhiên, chúng ta sẽ thấy chúng trong khung thời gian từ tháng 4 đến tháng 5. Đáng chú ý, các bản sửa đổi BIOS này cũng sẽ bao gồm bản sửa lỗi cho các vấn đề nói lắp fTPM của AMD.

5800X3D cũng không hỗ trợ các tùy chọn kết nối hàng đầu, như DDR5 và PCIe 5.0, mà bạn sẽ tìm thấy với Alder Lake, nhưng nó hỗ trợ lên đến DDR4-3200 và PCIe 4.0. AMD sẽ không thể phù hợp với công nghệ kết nối của intel cho đến khi CPU Ryzen 7000 ‘Raphael’ Zen 4 5nm của họ ra mắt vào cuối năm nay.

Công nghệ 3D V-Cache

Ý tưởng đằng sau 3D V-Cache tương đối đơn giản, nhưng việc thực hiện rất phức tạp. Ý tưởng cơ bản đằng sau bất kỳ bộ nhớ đệm trên chip nào là giữ cho dữ liệu được truy cập thường xuyên càng gần các lõi thực thi càng tốt, do đó loại bỏ các chuyến đi có độ trễ cao đến bộ nhớ chính. Do đó, các lõi không phải đợi dữ liệu, do đó hoạt động bận rộn hơn và tăng hiệu suất. Bộ nhớ đệm L3 chậm hơn so với các bộ nhớ đệm khác (như L1 và L2), nhưng dung lượng cao hơn có nghĩa là nó có thể lưu trữ nhiều dữ liệu hơn, cải thiện tỷ lệ truy cập (số lần dữ liệu hữu ích được giữ trong bộ nhớ cache). Có một lý do mà AMD gọi nó là "Bộ đệm trò chơi" - bộ đệm L3 rất quan trọng đối với hiệu suất và các trò chơi, đặc biệt, có thể bị độ trễ L3 cao hoặc giảm dung lượng bộ nhớ đệm / tỷ lệ truy cập.

Nhưng tốt nhất là một bộ nhớ đệm lớn. Như bạn có thể thấy trong album trên, AMD xếp chồng một chiplet SRAM bổ sung, được kết nối qua TSV với khuôn dưới, trực tiếp ở trung tâm của khuôn máy tính (CCD) để cách ly nó với các lõi tạo nhiệt ở các mặt của chiplet . Tuy nhiên, AMD phải sử dụng miếng đệm silicon trên đầu các lõi để tạo ra một bề mặt đồng đều cho bộ tản nhiệt nằm trên đỉnh chiplet. Trái với suy nghĩ của nhiều người, đây là một miếng đệm duy nhất bao bọc xung quanh chiplet ở ba mặt (hình ảnh trong phần kiểm tra bộ nhớ cache). Silicon là một chất dẫn nhiệt tuyệt vời, nhưng miếng đệm và khuôn SRAM phụ chắc chắn sẽ làm giảm sự tản nhiệt từ khuôn dưới cùng, do đó dẫn đến khoảng không tản nhiệt ít hơn. Chúng tôi cho thấy tác động đó trong thử nghiệm tần số tăng cường và tải nhiệt của chúng tôi. Bộ nhớ phụ cũng tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

AMD cho biết không thể ép xung vì chiplet bộ nhớ đệm và CCD chia sẻ cùng mặt phẳng nguồn và giới hạn điện áp hiệu dụng cho chiplet SRAM nặng ở 1,35V. Vì điện áp lõi không thể được thay đổi một cách riêng biệt, điều đó ngăn cản việc ép xung các tần số lõi của CPU. Thật không may, điều này cũng cản trở tần số cao nhất của chip trong quá trình hoạt động bình thường, vì vậy công nghệ 3D V-Cache góp phần làm cho tốc độ xung nhịp thấp hơn của 5800X3D. Về góc độ, Ryzen 7 5800X có giới hạn 1,5V, vì vậy nó có thể đạt tốc độ xung nhịp cao hơn.

Công nghệ xếp chồng chip 3D của AMD dựa trên công nghệ SoIC của TSMC. SoIC của TSMC là một công nghệ xếp chồng chip dễ dàng, có nghĩa là nó không sử dụng microbumps hoặc chất hàn để kết nối hai khuôn. Thay vào đó, hai khuôn được nghiền thành một bề mặt phẳng hoàn hảo đến mức các kênh TSV có thể giao phối mà không cần bất kỳ loại vật liệu liên kết nào, giảm khoảng cách giữa bộ nhớ cache và lõi xuống 1000X. Điều đó làm giảm nhiệt và điện năng tiêu thụ trong khi tăng băng thông. Bạn có thể đọc thêm về quy trình sản xuất và liên kết lai tại đây. AMD cho biết kỹ thuật này sử dụng quá trình sản xuất giống silicon với mặt sau như TSV, có nghĩa là quy trình sản xuất tương tự như quy trình sản xuất của chip thông thường.

Như trước đây, Core Complex Die (CCD) 7nm có 4,15 tỷ bóng bán dẫn trải rộng trên 80,7mm ^ 2 silicon. Trong khi đó, khuôn 3D V-Cache 7nm mới nhỏ hơn chỉ có kích thước 41mm ^ 2, nhưng có 4,7 tỷ bóng bán dẫn. Như bạn có thể thấy trong bảng, điều đó có nghĩa là nó có mật độ bóng bán dẫn nhiều hơn gấp đôi một chút, đó là do AMD sử dụng phiên bản 7nm được tối ưu hóa mật độ dành riêng cho SRAM. Điều quan trọng cần nhớ là một khuôn tính toán tiêu chuẩn bao gồm một số loại bóng bán dẫn (thư viện, ô tiêu chuẩn) cho các mục đích khác nhau, vì vậy mật độ thay đổi trên khuôn. Ngược lại, khuôn V-Cache sử dụng một bố cục thống nhất.

Chiplet bộ nhớ đệm L3 trải dài cùng một lượng diện tích với bộ nhớ đệm L3 trên CCD bên dưới, nhưng nó cũng có dung lượng gấp đôi. Đó là do quá trình được tối ưu hóa, nhưng cũng một phần do lát bộ đệm L3 bổ sung hơi 'đơ' - tất cả mạch điều khiển đều nằm trên khuôn cơ sở, giúp giảm thiểu chi phí độ trễ không thể tránh khỏi liên quan đến việc tìm nạp dữ liệu từ một khuôn riêng biệt (xem thêm đó trong phần kiểm tra bộ nhớ cache sau này).

 

AMD Ryzen 7 5800X3D Gaming Benchmarks — The TLDR 

Như thường lệ, chúng tôi đang thử nghiệm với Nvidia GeForce RTX 3090 để giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn do GPU đặt ra nhiều nhất có thể và sự khác biệt giữa các đối tượng thử nghiệm sẽ giảm xuống khi có thẻ nhỏ hơn hoặc độ phân giải cao hơn. Bởi vì hầu hết các tiêu đề dưới đây cho thấy sự khác biệt nhỏ có ý nghĩa ở độ phân giải cao hơn, chúng tôi chỉ thử nghiệm bốn trong số bảy tiêu đề ở 1440p. Lưu ý rằng việc lựa chọn giới hạn các tiêu đề được thử nghiệm ở 1440p có thể dẫn đến sự thay đổi lớn trong các phép đo tích lũy của chúng tôi nếu có sự gia tăng lớn trong một tiêu đề - những thay đổi đó sẽ bị tắt tiếng hơn nếu chúng tôi có nhiều lựa chọn hơn về các tiêu đề 1440p.

Các biểu đồ trên bao gồm trung bình hình học của bộ thử nghiệm chơi game tiêu chuẩn của chúng tôi, nhưng chúng tôi bao gồm các kết quả riêng lẻ trong biểu đồ bên dưới. Do bộ nhớ đệm bổ sung của 5800X3D không mang lại lợi ích cho tất cả các trò chơi và bộ thử nghiệm hiện có của chúng tôi dường như cũng rất ủng hộ những cải tiến từ 3D V-Cache, chúng tôi cũng bao gồm một bảng với kết quả từ năm trò chơi bổ sung bên dưới. Các tiêu đề bổ sung đó không được tính vào các phép đo tích lũy ở trên, nhưng chúng cho thấy các xu hướng chung giống nhau.

Trung bình ở 1080p, 5800X3D nhanh hơn ~ 9% so với 12900K, chi phí cao hơn 30% và nhanh hơn ~ 7% so với Core i9-12900KS, đắt hơn 64%. Điều đó có nghĩa là Ryzen 7 58000X3D hiện vừa là chip chơi game nhanh nhất trong bộ thử nghiệm của chúng tôi, vừa là một giá trị tốt hơn để chơi game đặc biệt so với các mẫu Core i9.

Việc ép xung một trong hai mẫu Core i9 của Intel yêu cầu một bo mạch chủ mạnh mẽ và làm mát mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, mặc dù yêu cầu điện năng tổng thể thấp hơn nhiều, Ryzen 7 5800X3D vẫn nhanh hơn ~ 3% so với 12900K được ép xung trong phép đo tích lũy của chúng tôi.

5800X3D nhanh hơn 13% ở 1080p so với Core i7-12700K gốc nhưng chỉ nhanh hơn 3,6% so với cấu hình 12700K được ép xung. Ryzen 7 5800X3D đắt hơn 10% so với 12700K, nhưng hệ sinh thái AM4 tập trung vào giá trị hơn giúp AMD vượt lên so với chip của Intel, ít nhất là nếu bạn đặc biệt quan tâm đến việc chơi game. Như bạn sẽ thấy trong thử nghiệm ứng dụng bên dưới, Core i7-12700K là một sản phẩm tốt hơn nhiều nếu bạn cũng đang tìm kiếm hiệu suất trong công việc năng suất. 

Tuyên bố tiếp thị của AMD là Ryzen 7 5800X3D trung bình nhanh hơn 15% so với Ryzen 9 5900X. 3D V-Cache không cải thiện hiệu suất trong tất cả các trò chơi, vì vậy điều này sẽ khác nhau, nhưng chúng tôi đã ghi nhận mức tăng 21% so với 5900X ở 1080p trong bộ thử nghiệm của chúng tôi, điều này cực kỳ ấn tượng.

5800X3D và 5800X được xây dựng dựa trên cùng một thiết kế cơ bản, nhưng mẫu X3D có mức boost thấp hơn 200 MHz và xung nhịp cơ bản thấp hơn 400 MHz so với 5800X. Bất chấp hạn chế đó, chúng tôi đã ghi nhận mức tăng lớn 28% so với 5800X ở 1080p, rất ấn tượng. Tuy nhiên, việc ép xung bộ nhớ của 5800X3D mang lại hiệu suất trung bình chỉ tăng khoảng 1%, điều này không quá ý nghĩa.

Đáng chú ý là một số tựa game đã được thử nghiệm của chúng tôi tiếp cận nút cổ chai GPU ở 1080p, vì vậy chúng ta có thể thấy delta hiệu suất lớn hơn khi các GPU mới, mạnh mẽ hơn ra mắt vào cuối năm nay. Việc chuyển sang 1440p sẽ đưa GPU vào phương trình, do đó hiệu năng giữa các chip sẽ giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, những kết quả đó cung cấp một viễn cảnh tốt nếu bạn chơi game ở độ phân giải cao hơn và không có kế hoạch nâng cấp GPU trước khi mua CPU tiếp theo.

Sự cạnh tranh giữa Intel và AMD hiện đã gần hơn nhiều và không phải tất cả các trò chơi đều được hưởng lợi từ 3D V-Cache, vì vậy tốt nhất bạn nên đưa ra quyết định sáng suốt dựa trên loại tiêu đề bạn chơi thường xuyên. Hãy chắc chắn kiểm tra các bài kiểm tra riêng lẻ bên dưới.

3DMark, VRMark, Chess Engines on AMD Ryzen 7 5800X3D

 

 

Các điểm chuẩn tổng hợp không có xu hướng dịch tốt sang trò chơi trong thế giới thực, nhưng chúng cho chúng ta thấy lượng sức mạnh máy tính thô được tiếp xúc với các công cụ trò chơi. Nó quá tệ hầu hết các trò chơi không khai thác hết nó. Ở đây chúng ta có thể thấy rằng Ryzen 7 5800X3D rất giống với 5800X trong các bài kiểm tra tổng hợp liên kết máy tính. Bạn sẽ thấy lợi nhuận lớn hơn nhiều trong các trò chơi trong thế giới thực bên dưới.

Extra AMD Ryzen 7 5800X3D Game Benchmarks - GTA V, Project Cars 3, Shadow of the Tomb Raider, Far Cry 5, Borderlands 3

Phải thừa nhận rằng đây không phải là cách tốt nhất để trình bày bộ kết quả thử nghiệm này, nhưng sau khi nhìn thấy một số delta lớn trong bộ thử nghiệm của mình, chúng tôi muốn mở rộng tầm nhìn của mình sang một số tựa game khác mà chúng tôi thường không thử nghiệm. Do áp lực về thời gian của mức tăng NDA, chúng tôi đã tổng hợp bảng nhanh này để đưa ra cái nhìn cơ bản về sự kết hợp khác nhau giữa các tựa game với cài đặt bộ xử lý gốc. Ryzen 7 5800X3D đi trước trong tất cả ngoại trừ Grand Theft Auto V.

Far Cry 6 on AMD Ryzen 7 5800X3D

Far Cry 6 nhạy cảm với độ trễ và thông lượng của bộ nhớ. Tuy nhiên, vẫn đáng ngạc nhiên là việc giữ nhiều dữ liệu hơn gần các lõi xử lý mang lại tốc độ tăng lên 32% so với Ryzen 7 5800X được trang bị tương tự và tăng 25% so với Ryzen 9 5900X. Tuy nhiên, 5800X3D vẫn giành được lợi thế hơn so với ổn định của Intel. 

F1 2021 on AMD Ryzen 7 5800X3D

Một số tựa game phản hồi tuyệt vời với dung lượng bộ nhớ đệm tăng lên và F1 2021 chắc chắn thuộc thể loại đó. Ở đây chúng ta có thể thấy rằng 5800X3D stock nhanh hơn 11,6% và 20,4% so với 12900KS và 12900K, tương ứng ở 1080p. 5800X3D cũng nhanh hơn lần lượt là 20,3% và 25,8% so với Ryzen 9 5900X và Ryzen 7 5800X. 

Hitman 3 on AMD Ryzen 7 5800X3D

Intel đã hợp tác với nhóm IO Interactive để tối ưu hóa công cụ trò chơi Glacier 2 của Hitman 3 cho kiến trúc lai x86 của Alder Lake, một thực tế được Intel quảng cáo rất nhiều trong thời gian ra mắt. Intel dẫn đầu sau khi ép xung, nhưng thiết lập Ryzen 7 5800X3D cổ phiếu đơn giản nhanh hơn 5,5% so với Core i9-12900KS gốc và nhanh hơn 9,6% so với 12700K. Những bộ vi xử lý đó về mặt kỹ thuật nhanh hơn 5800X3D sau khi ép xung, nhưng 12900K chỉ dẫn đầu 1%, trong khi 12700K vượt lên.

Horizon Zero Dawn on AMD Ryzen 7 5800X3D

 

Horizon Zero Dawn phần lớn bị tắc nghẽn GPU ở đầu bảng xếp hạng, với Core i9-12900K được ép xung và Core i7-12700K được ép xung với Ryzen 7 5800X3D. Ryzen 7 5800X3D giữ vị trí dẫn đầu so với cấu hình Intel có sẵn.

Red Dead Redemption 2 on AMD Ryzen 7 5800X3D

Red Dead Redemption 2 nhận thấy Ryzen 7 5800X3D lại dẫn đầu, mặc dù ép xung bộ nhớ và Infinity Fabric một lần nữa không mang lại cho chúng ta lợi ích cụ thể thực sự nào. 5800X3D nhanh hơn lần lượt 9,5% và 11% so với Core i9-12900K và Core i7-12700K. Ép xung thu hẹp mức dẫn đầu của 5800X3D xuống còn 5% và 6,5%, tương ứng.

Watch Dogs Legion on AMD Ryzen 7 5800X3D

Alder Lake của Intel đã thống trị Watch Dogs Legion kể từ khi ra mắt, nhưng ở đây chúng ta có thể thấy rằng Ryzen 7 5800X3D đã tạo ra một chiến thắng ấn tượng khác, ngay cả khi đối mặt với những đối thủ được ép xung mạnh mẽ từ Intel.

 

Hỏi đáp về sản phẩm

Thông số kỹ thuật

Nhân CPU: 8
Luồng: 16
Xung cơ bản: 3.4 GHz
Xung Max Boost:

Up to 4.5GHz

Tổng bộ nhớ đệm L1: 

512KB

Tổng bộ nhớ đệm L2:

4MB

Tổng bộ nhớ đệm L3:

96MB

Khả năng ép xung: Yes
Công nghệ bộ xử lý cho lõi CPU:

TSMC 7nm FinFET

Ổ cắm CP: AM4
PCI Express Version:

PCIe 4.0

Công nghệ bộ xử lý cho I / O Die

12nm (Globalfoundries)

TDP mặc định 105W
Bus Ram hỗ trợ: Up to 3200MHz
Hỗ trợ Ram: DDR4
Kênh bộ nhớ:  2
Tối đa Ký ức 128GB
Loại bộ nhớ hệ thống UDIMM
Tốc độ bộ nhớ tối đa


2x1R
DDR4-3200

2x2R
DDR4-3200

4x1R
DDR4-2933

4x2R
DDR4-2667

 
 
Xem đầy đủ thông số kỹ thuật
Sản phẩm tương tự
Tin tức

WEBSITE ĐƯỢC SỞ HỮU VÀ QUẢN LÝ BỞI NGUYỄN VIẾT CÔNG
CÔNG TY TNHH MÁY TÍNH NGUYỄN CÔNG
Địa chỉ: Số 377-379 Trương Định, tổ 41 - Phường Tương Mai - Quận Hoàng Mai - Hà Nội.
Mã số thuế: 0107568451 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.Hà Nội (22/12/2015)
Mua hàng: 0989336366
GÓP Ý : 0971113333. Email: info@nguyencongpc.vn. Website: nguyencongpc.vn. Fanpage: www.facebook.com/MAY.TINH.NGUYEN.CONG

mes zalo