MAIN X570 AORUS ELITE

MAIN X570 AORUS ELITE
0 trong 5 Sao!
bình luận
Xem đánh giá chi tiết
Đóng đánh giá chi tiết

Trạng thái: Còn Hàng
Bảo hành:

5.990.000 đ
Chi tiết về sản phẩm : MAIN X570 AORUS ELITE

VIDEO:

 

Bo mạch chủ AMD X570 của GIGABYTE được giới thiệu với một đội hình cân bằng trong đó chia thành các phân khúc rõ rệt với các bo mạch chủ ATX và một bo mạch chủMini-ITX. Dẫn đầu danh sách X570 cao cấp của Gigabyte đó là X570 Aorus Extreme được thiết kế với yếu tố hình thức E-ATX và X570 Aorus Elite trong bài viết ngày hôm nay ở phân khúc chủ đạo với mức giá phù hợp.

Bo mạch chủ X570 Aorus Elite hướng đối tượng là các game thủ, nhưng mạch VRM của sản phẩm ở mức tốt khi được hãng ưu ái trang bị bộ điều khiển PWM kỹ thuật số Intersil nổi tiếng về chất lượng và mạch cấp nguồn kỹ thuật số 12 + 2 pha bao gồm MOSFET DrMOS hiệu quả cao. Hơn nữa, bằng cách áp dụng các bộ phận được lựa chọn cẩn thận như tản nhiệt lớn, đầu cấp nguồn “Solid Solid Design”và thiết kế lớp mạch với 2x Copper PCB mang lại cho sản phẩm một khả năng tản nhiệt tuyệt vời, tăng cường sự ổn định cho bo mạch khi hoạt động tải nặng. Tháo bỏ heatsink cho mạch VRM sẽ thấy, phần heatsink tản nhiệt được gắn với một miếng thermal pad dẫn nhiệt cao dày 1,5 mm, 5 W / m · k, có hiệu suất truyền tải gấp 2,7 lần so với một sản phẩm thông thường.

Bộ nhân đôi pha Intersil được thực hiện trong mạch cấp nguồn 12 pha (tổng số 14 pha) của CPU như quảng cáo bên dưới từ Gigabyte.

 

 

X570 Aorus Elite sử dụng chipset tương thích PCI-Express 4.0 đầu tiên trên thế giới “AMD X570”. Tản nhiệt làm mát được thiết kế bởi AORUS Eagle đạt tiêu chuẩn với quạt có đường kính 40mm và SSD M.2, có khả năng sinh nhiệt tăng do hiệu suất cao, có thể được làm mát cùng nhau.

Khe cắm bộ nhớ tương thích DDR4 x 4 hỗ trợ Dual Channel và nếu người dùng sử dụng mỗi module bộ nhớ có dung lượng 32GB, tổng số dung lượng lúc này bo mạch chủ hỗ trợ lên tới 128GB. Trong khi đó, xung nhịp của bộ nhớ được hỗ trợ chính thức lên tới 4K Mhz, một mức khá cao mặc dù có phần khiêm tốn so với các bo mạch chủ cao cấp khác.  Tuy nhiên, trong thực tế điều này không quá ảnh hưởng, bởi bộ nhớ RAM ở mức 4K Mhz có mức giá khá cao, trong khi hiệu năng hoạt động lại không tương xứng với trị giá bỏ ra.

Các khe cắm bộ nhớ được sắp xếp theo thứ tự DDR4_A1 / _A2 / _B1 / _B2 kể từ phía socket của CPU. Lưu ý rằng DDR4_A2 / _B2 là hai khe được ưu tiên sử dụng khi người dùng cắm 2 thanh RAM, bởi hiệu năng và độ ổn định sẽ đạt được tốt nhất.

Tiếp theo, hãy kiểm tra xung quanh việc hỗ trợ kết nối lưu trữ. Hai khe M.2 có kết nối PCI-Express 4.0 (x4) với băng thông tối đa 64 Gbps được cài đặt và khe trên có tản nhiệt “M.2 Heat Guard” giúp giải nhiệt cho các SSD M.2 một cách tốt nhất khi hoạt động. Đương nhiên là M.2 Heat Guard này có thể được tháo rời và thay thế một cách dễ dàng.

Bo mạch chủ cũng trang bị 6 cổng SATA3.0 (6Gbps) với hỗ trợ RAID 0/1/10. Bằng cách kết hợp SSD NVMe M.2, có thể cài đặt tối đa 8 thiết bị lưu trữ. Đầu nối SATA được đặt theo chiều ngang để không can thiệp vào các VGA có kích thước lớn trong khi đó lại dễ đi dây hơn. Số cổng có thể được xác nhận khi được hãng sản xuất in trên mặt PCB.

Có 4 khe cắm mở rộng: PCI-Express (x16) x1, PCI-Express (x4 / x16) x1, PCI-Express (x1) x2. Ngoài ra, khe cắm trên cùng cho card đồ họa có thể chịu được các card đồ họa nặng bằng cách áp dụng Double Locking Bracket , sử dụng hai giá đỡ cố định và tấm chắn kim loại Ultra Durable PCIe Armor. Sản phẩm cũng hỗ trợ tính năng Crossfire X.

Mạch âm thanh là rất quan trọng đối với bo mạch chủ chơi game, X570 Aorus Elite cũng được trang bị mạch âm thanh hất lượng cao bao gồm Realtek “ALC1200” và lớp hệ thống Hi-Fi cao cấp “tụ điện WIMA” và “Nichicon Fine Gold” cung cấp âm thanh ấm tự nhiên với âm độ rõ ràng hơn. Mạch lọc nhiễu cũng được trang bị nhằm phân tách rõ ràng tín hiệu analog / digital giúp giảm thiểu nhiễu từ nhiều phía.

I/O Panel bao gồm cổng USB3.2 Gen.2 × 2 (Type A / Type-C), USB3.2 Gen.1 × 4, USB2.0 × 4, HDMI × 1, jack cắm âm thanh × 5, cổng quang × 1, Gigabit LAN × 1, cấu hình tiêu chuẩn cho bo mạch chủ Imadoki. Thêm một ưu điểm của X570 Aorus Elite đó là sử dụng cổng LAN Intel Ethernet  tăng băng thông truyền tải, giúp việc trải nghiệm game online hay dữ liệu mạng mượt mà hơn. Công nghệ Lan của Intel được đánh giá khá cao khi giảm thiểu lãng phí tài nguyên CPU và cho lưu lượng đầu ra TCP, UDP cao.

Chắn I/O cũng được tích hợp sẵn vào bo mạch chủ, điều này giúp tránh vấn đề gây mất tấm chắn và dễ lắp đặt lẫn thẩm mỹ hơn nhiều.

Đối với các bo mạch chủ chơi game sử dụng chipset AMD X570, X570 Aorus Elite được định vị ở mức giá thấp. Mặc dù đầu nối nguồn chỉ có 8pin EPS, nhưng sản phẩm được trang bị mạch kỹ thuật số 12 + 2 pha tương đương với các model cao cấp và tản nhiệt lớn chắc chắn là tuyệt vời.  Chẳng hạn, sản phẩm thích hợp để chạy với CPU Ryzen 9 3900X một cách tốt nhất, thậm chí là cả việc ép xung nữa.

Ngoài ra, sản phẩm này được trang bị mạng LAN Gigabit với chip Intel, không phải là Realtek ( vốn phổ biến trong các bo mạch chủ ở phân khúc chủ đạo ) và mạch âm thanh sử dụng “tụ điện WIMA”, rất hiếm trong phân khúc sản phẩm này.

Tổng kết lại thì X570 Aorus Elite là một bo mạch chủ đáng chọn trong phân khúc chủ đạo.

 

 

 

Hỏi về sản phẩm: MAIN X570 AORUS ELITE

Trạng thái: Còn Hàng
Bảo hành:

5.990.000 đ
Gọi điện thoại đặt mua: 097.111.3333

Mua máy tính bạn sẽ được hỗ trợ

Hỗ trợ tư vấn lắp đặt trong nội thành Hà Nội

Hỗ trợ mua hàng trả góp

Hỗ trợ cài đặt các phần mềm đồ họa

Được tham gia các chương trình giảm giá sốc của nguyencongpc

097.111.3333

© Bản quyền thuộc về nguyencongpc.vn

Facebook Messenger