VGA SAPPHIRE NITRO+ RX 5700 XT 8GB GDDR6

12.990.000 đ

Còn hàng 36 Tháng Gọi điện thoại đặt mua: 0983333388
  • Hỗ trợ tư vấn lắp đặt trong nội thành Hà Nội.
  • Hỗ trợ mua hàng trả góp.
  • Hỗ trợ cài đặt các phần mềm đồ họa.
  • Được tham gia các chương trình giảm giá sốc.

Giới thiệu sản phẩm

Ngoài dòng VGA 5700XT Pulse được giới thiệu vào tháng 8 trước đó, Sapphire cũng tiến hành giới thiệu model Radeon RX 5700 XT Nitro + mới ở phân khúc cao cấp của họ. Sản phẩm 5700XT Nitro + sẽ cạnh tranh trực tiếp với rất nhiều model 5700XT khác đến từ các hãng, ví dụ 5700XT Strix, 5700XT Gaming X, 5700XT Red Devil của Powercolor…  Với thiết kế hệ thống làm mát tùy chỉnh tiên tiến, nhiều tính năng đáng kể đi kèm cùng với mức xung nhịp rất cao, biến Nitro+ là một sản phẩm rất đáng gờm ở phân khúc cao cấp.

Dòng card đồ họa RX 5700 XT Nitro + mang đến trải nghiệm trong các tựa game với độ phân giải tối đa lên tới 4K. Sản phẩm được trang bị dòng GPU RX5700 XT dựa trên kiến trúc RNDA mới nhất từ AMD, với 2560 vi xử lý dòng cùng với ba chế độ cài đặt xung nhịp bao gồm xung Boost lên tới 2010Mhz và khi Game là 1905Mhz. Đồng thời, sản phẩm cũng được trang bị bộ nhớ VRAM 8GB GDDR6 mới nhất với băng thông lên tới 14Gbps ( Effective ), cho băng thông gấp đôi so với thế hệ cũ, mang lại trải nghiệm trong các tựa game một cách tuyệt vời hơn. RX 5700 XT Nitro + là một VGA thực sự lớn, với chiều dài 305 mm và cao hơn 25mm so với phiên bản tham chiếu từ AMD, vì vậy yêu cầu phải đặt sản phẩm trong một vỏ case có kích thước lớn.  Sản phẩm chiếm tới 3 slot PCI.

Sapphire đã tự thiết kế PCB cho RX 5700 XT Nitro + với mạch cấp nguồn VRM 8+2 phase, giúp sản phẩm hoạt động tốt nhất trong các hoạt động tải nặng và ngay cả khi ép xung cao. Ở mặc sau PCB, Sapphire đã trang bị một tấm backplate bằng nhôm có LED ARGB mang tính thẩm mỹ cao, chưa kể góp phần tản nhiệt tốt hơn. Phần phía sau của backplate được kéo dài ra bằng so với chiều dài của PCB và có phần không gian mở nhằm tối ưu hơn cho quá trình giải nhiệt.

Trong khi phiên bản tham chiếu từ AMD và cả Pulse đều sử dụng kết nối 6+8 pin thì ở phiên bản Nitro+ đã có sự thay đổi khi mà kết nối nguồn phụ là 8+8 pin.

 RX 5700 XT Nitro + có sự khác biệt so với một số VGA Radeon RX 5700 XT đó chính là các cổng kết nối. Cụ thể, đối với Nitro +, Sapphire đã đầu tư vào phân phối đồng đều giữa các loại cổng kết nối, có nghĩa là có 2 cổng Displayport 1.4 và 2 cổng HDMI 2.0b như trong hình.

Là một phiên bản cao cấp, cho nên RX 5700 XT Nitro +  được trang bị tính năng Dual BIOS trên PCB. Trong đó BIOS 1 là ở chế độ Performance ( hiệu suất ) với mức xung nhịp được ép xung sẵn lên cao và BIOS 2 là ở chế độ Silent với mức xung nhịp thấp hơn so với Perfomance nhưng vẫn cao hơn so với phiên bản tham chiếu. Ở chế độ 2, tất nhiên độ ồn và mức tiêu thụ năng lượng lẫn nhiệt lượng sẽ thấp hơn so với ở BIOS 1. Sapphire cũng cung cấp một công tắc chuyển đổi trên PCB cho người dùng sử dụng. Điều thú vị là Nitro + cũng có chế độ thứ ba, cho phép phần mềm đi kèm Trixx của Nitro+ xử lý việc chuyển đổi giữa các phiên bản BIOS. Mặc định khi sử dụng, BIOS 1 sẽ hoạt động, nếu cần chuyển đổi có thể dùng công tắc trên PCB hoặc phần mềm Trixx.

Với thiết kế tản nhiệt tiên tiến, giải pháp làm mát Tri-X được thiết kế để trở thành một trong những thiết bị làm mát hiệu quả nhất của Sapphire. Sức nóng bị xua tan bởi bộ ba quạt bi kép im lặng được thiết kế mới. Hai quạt lớn với đường kính 95mm nằm ở mỗi bên chạy ngược chiều kim đồng hồ, và một quạt nhỏ hơn với đường kính 87mm ở giữa chạy theo chiều kim đồng hồ để đảm bảo luồng không khí được tối ưu. Các khía đón gió được đặt trên quạt giúp tăng khả năng đối lưu luồng không khí cho phép Tri-X duy trì nhiệt độ dưới 75 ° C trong các tựa game và độ ồn giảm hơn tới 13 dBA. Bên dưới hệ thống quạt tiên tiến đó là khối heatsink tản nhiệt lớn, với 5 heatpipe giải nhiệt dày nhằm phân phối nhiệt từ bền mặt GPU, VRAM, VRM ra bên ngoài một cách tốt nhất.  

Các khía đón gió được đặt trên quạt giúp tăng khả năng đối lưu luồng không khí cho phép Tri-X duy trì nhiệt độ dưới 75 ° C trong các tựa game và độ ồn giảm hơn tới 13 dBA. 

 

 

Điểm đáng kể đó là Sapphire cũng cho phép tùy chọn bổ sung khi thay thế các quạt thẩm mỹ hơn khi có gói tùy chọn hỗ trợ quạt LED RGB 16,8 triệu màu tăng vẻ đẹp khi hoạt động. Giống như sản phẩm Pulse, các quạt đều được trang bị tính năng Quick Connect khi chúng được cố định bằng một ốc vít và do đó có thể dễ dàng tháo ra để vệ sinh hoặc thay thế.

Đối với Nitro +, Sapphire đã đầu tư vào tính thẩm mỹ khi trang bị LED ARGB, dải LED với Logo Sapphire/Nitro+ phát sáng nằm ở mặt trên của VGA và mặt sau backplate. Sắc thái, tính thẩm mỹ và sức mạnh của dải LED này có thể được kiểm soát thông qua phần mềm Trixx. Hơn nữa, Sapphire nhận ra rằng đối với một số game thủ thích hiệu ứng LED trên toàn bộ hệ thống PC. Với ý nghĩ này, Sapphire đã thiết kế một header 3 pin ở phía cuối PCB cung cấp tùy chọn nhằm đồng bộ hóa LED ARGB giữa cả Nitro + RX 5700XT và bo mạch chủ. Game thủ có thể chọn nếu card đồ họa thực hiện các hiệu ứng LED RGB độc lập hoặc khi bo mạch chủ có được quyền điều khiển.

   

✔️Sapphire muốn các game thủ tận dụng tối đa card đồ họa của họ và phần mềm Sapphire TriXX là chìa khóa để mở khóa sức mạnh cho điều đó. Sapphire TriXX với giao diện được cách tân nhưng đơn giản, có một số tính năng mới và được cải tiến.

✔️Với tính năng TriXX Boost mới, để đạt được hiệu suất tốt nhất trong các tựa game khủng với phần cứng nhất định, game thủ có thể chọn chạy tựa game yêu thích của mình ở độ phân giải thấp hơn. Theo truyền thống, các lựa chọn độ phân giải có sẵn được cố định vào một tập hợp nhỏ các tùy chọn. Với TriXX Boost, các độ phân giải tùy chỉnh bổ sung được tạo ra, giúp kiểm soát chi tiết hơn nhiều, nhờ đó giúp mang lại hiệu suất tốt nhất mà chất lượng không bị suy giảm nhiều.

TriXX Boost cho phép game thủ chạy các tựa game ở FPS cao hơn bằng cách giảm độ phân giải kết xuất và tăng tỷ lệ hình ảnh đầu ra cuối cùng bằng cách tích hợp Radeon Image Sharpening. Công cụ mạnh mẽ này bên cạnh việc dễ sử dụng, cải thiện hiệu suất lên tới 19% trong 3D Mark Fire-Strike và cải thiện hiệu suất 14% trong các tựa game phổ biến, độ phân giải được điều chỉnh từ 2560×1440 thành 2304×1296; hoặc cải thiện hiệu suất lên tới 25% trong 3D Mark Fire-Strike và cải tiến lên tới 14% trong các tựa game khi điều chỉnh độ phân giải từ 3840×2160 thành 3456×1944. Để đảm bảo quạt Tri-X trên Nitro + RX 5700XT chạy ở mức tối ưu, tiện ích Sapphire TriXX Fan Check sẽ kiểm tra quạt để đảm bảo chúng hoạt động tốt.

TriXX Hardware Monitoring cho phép các game thủ theo dõi trong thời gian thực các điểm dữ liệu khác nhau về hiệu suất của NITRO + RX 5700 XT, và hỗ trợ ép xung hoặc thậm chí xử lý sự cố. Như đã nói ở trên, Sapphire cung cấp hai phiên bản BIOS, chúng ta sẽ so sánh một chút ở hai phiên bản BIOS này bằng công cụ MorePowerTool. BIOS mặc định cho phép công suất GPU lên tới 220 watt, tức có nghĩa là khai thác hiệu năng hoạt động của sản phẩm lên tối đa. BIOS còn lại, tất nhiên có mức công suất thấp hơn một chút, nhưng vẫn cao hơn so với phiên bản tham chiếu từ AMD. Trước tiên chúng ta hãy xem mức tiêu thụ năng lượng và công suất hiện tại đến GPU. BIOS 1 mặc định là 220 watt cho GPU, trong khi BIOS 2 chỉ là  195 watt. Tương tự, cường độ dòng điện giảm từ 189 amps xuống 171 amps, gần bằng mức của phiên bản tham chiếu.

   

Thông số thay đổi như vậy đồng nghĩa với sự khác nhau giữa việc hoạt động của hệ thống quạt ở mỗi phiên bản BIOS.

.  

Tổng kết: Là đối tác số 1 của AMD, Sapphire đã làm rất tốt về thương hiệu khi chế tạo các sản phẩm VGA AMD liên tục trong nhiều năm được đánh giá là xuất sắc. Và ngày hôm nay, Nitro+ 5700XT cũng phát huy tối đa được những gì tinh túy từ các tiền nhiệm, khi bản thân sản phẩm có quá nhiều thứ để phải khen. Nitro+ nhận được vô số lời khen có cánh từ rất rất nhiều testlab nổi tiếng trên thế giới về hiệu năng sản phẩm, điều này nếu không tin, hãy ghé Nguyễn Công và mua một chiếc về trải nghiệm nhé !                                

Thông số kỹ thuật

Sản phẩm Card đồ họa VGA
Hãng sản xuất SAPPHIRE
Engine đồ họa RX 5700 XT
Chuẩn Bus PCI-Express 4.0
Bộ nhớ 8GB GDDR6
Engine Clock

Boost Clock: Up to 2010MHz

Game Clock: Up to 1905 MHz Base Clock: 1770 MHz

Lõi CUDA 2560
Clock bộ nhớ 8008 MHz
Giao diện bộ nhớ 14 Gbps Effective
Độ phân giải Digital Max Resolution:7680x4320
Kết nối
2x HDMI 2x DisplayPort
Kích thước 306x 135 x 49 (mm)
PSU đề nghị 650W
Power Connectors 2 x 8-pin Power Connector.
share blogger

Bình luận