Đài Bắc, Đài Loan, ngày 29 tháng 7 năm 2021 – ASRock, một trong những nhà sản xuất bo mạch chủ nổi tiếng thế giới đã công bố dòng bo mạch chủ Workstations dựa trên chipset Intel C621A với tên mã C621A WS. Dòng bo mạch chủ này hỗ trợ dòng vi xử lý Intel Xeon W-3300 mới nhất, cho hiệu suất cao nhất trong mọi ứng dụng như sáng tạo nội dung, hệ thống render và workstations cao cấp.

ASRock C621A WS là một bo mạch chủ được xây dựng dựa trên nền tảng duy nhất dành cho các hệ thống Workstations. Bo mạch chủ này hỗ trợ 4 khe PCIe4.0 x16, 3 khe  PCIe4.0 x8 giúp thực hiện việc chạy đa card đồ họa, hoàn hảo cho hệ thống AI, Deep Learning hoặc thiết kế và tạo hình 3D. Bo mạch chủ có 8 khe cắm DIMM chạy ở chế độ 1 DIMM mỗi kênh mang lại hiệu suất và độ ổn định cao nhất, hỗ trợ DDR4 RDIMM, LRDIMM và Intel Optane để tối đa hóa khả năng của hệ thống.

Khả năng kết nối Internet cũng là một điểm nổi bật trên ASRock C621A WS, bo mạch chủ này được trang bị 2 cổng LAN sử dụng bộ điều khiển Intel i210 với băng thông 10GbE, và bên cạnh khả năng kết nối 10GbE, nó còn có 2 cổng RJ45 (1GbE), cung cấp tùy chọn nhanh chóng và rộng lớn cho các hệ thống trung tâm đa phương tiện, máy trạm và máy chủ dùng chung.

Để tăng tốc kết nối từ bên ngoài hệ thống, bo mạch chủ này cũng được trang bị các header USB3.2 Gen2 Type-C cho các kết nối bảng điều khiển phía trước, tốc độ và thiết kế có thể đảo ngược giúp việc tải lên và tải xuống các file kích thước lớn trở nên dễ dàng. Và bên cạnh khả năng kết nối rộng lớn, bo mạch chủ C621A WS cũng hỗ trợ quản lý từ xa thông qua giao diện IPMI, mang đến cho người quản trị hệ thống khả năng quản lý và giám sát hệ thống máy tính một cách tốt nhất.

ASRock không tiết lộ khi nào bán ra bo mạch chủ C621A WS này, mặc dù có khả năng nó sẽ được tung ra thị trường trong vài tuần hoặc vài tháng tới cùng với bộ vi xử lý Xeon W-3300 'Ice Lake-64L' của Intel với tối đa 38 nhân.  Tuy chưa biết mức giá cụ thể, nhưng ASRock C621A WS là một bo mạch chủ Workstations với nhiều thiết kế tiên tiến, nên giá cả của nó chắc chắn không hề rẻ.