Doanh số bán SSD trong quý 2 năm nay đã vượt xa HDD

22-08-2021, 7:53 am

Dân số thế giới ở hiện tại đã đạt con số khoảng 7,9 tỉ người và vẫn tiếp tục tăng lên. Trong khi đó, bất chấp các nỗ lực của loài người, đại dịch Covid vẫn diễn ra trầm trọng trên toàn thế giới. Điều đó khiến cho hàng triệu người phải làm việc tại nhà, cùng với sự phát triển của những công nghệ như Internet vạn vật (IoT), điện toán biên, trung tâm dữ liệu tại biên và trí tuệ nhân tạo (AI) cũng không ngừng phát triển. Những điều này thúc đẩy cho nhu cầu lưu trữ dữ liệu tiếp tục tăng cao và khiến cho nhiều nhà quản lý dữ liệu đang phải chạy đua với tốc độ tăng trưởng chưa từng có của dữ liệu.

Theo bản báo cáo mới công bố gần đây nhất của đơn vị nghiên cứu thị trường nổi tiếng Trendfocus, cho thấy rõ số liệu thống kê về các lô hàng trên thị trường lưu trữ trong quý 2. Dữ liệu cho thấy dòng sản phẩm SSD tiếp tục thống trị doanh số bán hàng và con số này thậm chí còn cao hơn so với ổ HDD truyền thống. Số lượng xuất xưởng hàng quý của SSD đã tăng từ 99,4 triệu trong quý đầu tiên lên 99,6 triệu trong quý 2, cao hơn 47% so với ổ cứng HDD truyền thống nếu so sánh cùng thời điểm.

Các số liệu thống kê bao gồm nhiều loại SSD khác nhau, trải dài nhiều phân khúc và đối tượng người dùng, bao gồm cho thiết bị gaming, người tiêu dùng cuối hoặc đối tượng doanh nghiệp, Mặc dù SSD chiếm số lượng thị phần về doanh số cao hơn nhưng HDD vẫn có lợi thế hơn về tổng dung lượng lưu trữ, đạt khoảng 351EB, trong khi SSD chỉ khoảng 68EB. Trên thị trường tiêu dùng, dòng SSD M.2 chiếm phần lớn do lợi thế về kích thước nhỏ gọn, được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống  máy tính xách tay và máy chơi game thế hệ tiếp theo. Tuy nhiên, xét về dung lượng trung bình, SSD 2.5inch có lợi thế hơn SSD M.2, đạt mức trung bình khoảng 512GB, điều này cho thấy rằng hầu hết những người mua SSD 2,5 inch đều sử dụng nó cho mục đích lưu trữ dữ liệu, một phần có liên quan đó là dung lượng cao hơn sẽ có tốc độ truyền dữ liệu tốt hơn.

Lượng SSD xuất xưởng trên thị trường tiêu dùng là 86,86 triệu chiếc, tăng 1,7% so với quý đầu tiên. Samsung vẫn dẫn đầu thị trường này, chiếm 24,4% thị phần xuất xưởng, tiếp theo là Western Digital (18,8%), Kioxia (12,6%), SK Hynix (11,7%), Micron (8,5%), Kingston (7,9%). ), Intel (5,1%), v.v. Samsung cũng có thị phần lớn nhất về năng lực vận chuyển, chiếm 34,9%.

Ở thị trường doanh nghiệp, doanh số bán ổ cứng SSD không bằng thị trường tiêu dùng. Nguyên nhân thứ nhất là do giá cả cao hơn nhiều so với các dòng sản phẩm tiêu dùng, nguyên nhân thứ hai đó là không có đột phá về công nghệ cho các dòng sản phẩm này, do đó doanh số các ổ cứng SSD SAS không tăng đáng kể. Loại sản phẩm này có dung lượng trung bình khoảng 3,5TB, cao hơn nhiều so với các loại SSD giao tiếp M.2 và SATA thông thường.

WEBSITE ĐƯỢC SỞ HỮU VÀ QUẢN LÝ BỞI NGUYỄN VIẾT CÔNG
CÔNG TY TNHH MÁY TÍNH NGUYỄN CÔNG
Địa chỉ: Số 377-379 Trương Định, tổ 41 - Phường Tương Mai - Quận Hoàng Mai - Hà Nội.
Mã số thuế: 0107568451 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.Hà Nội (22/12/2015)
GÓP Ý : 0971113333. Email: info@nguyencongpc.vn. Website: nguyencongpc.vn. Fanpage: www.facebook.com/MAY.TINH.NGUYEN.CONG

mes zalo