Mainboard ASUS ROG STRIX B550-I GAMING

-11%

6.030.000 đ

5.380.000 đ

Còn hàng 36 Tháng

  • Hỗ trợ tư vấn lắp đặt trong nội thành Hà Nội.
  • Hỗ trợ mua hàng trả góp.
  • Hỗ trợ cài đặt các phần mềm đồ họa.
  • Được tham gia các chương trình giảm giá sốc.

Giới thiệu sản phẩm Mainboard ASUS ROG STRIX B550-I GAMING

Mainboard ASUS ROG STRIX B550-I GAMING được thiết kế cho các giàn máy chơi game có cấu hình nhỏ, bo mạch mini-ITX này sử dụng chipset B550 và hỗ trợ socket AM4.

ASUS ROG STRIX B550-I GAMING

Hỗ trợ tối đa 64GB RAM DDR4 kênh đôi giữa hai DIMM, tương thích với tần số lên đến 3200 MHz hoặc 5100 MHz khi được ép xung. Bộ nhớ ECC được hỗ trợ, tùy thuộc vào CPU cụ thể được cài đặt trên bo mạch.

Mainboard ASUS ROG STRIX B550-I GAMING

Một GPU có thể được cài đặt qua khe cắm PCIe 4.0 x16 và các tùy chọn lưu trữ bao gồm bốn cổng SATA III và hai ổ cắm M.2, với một ổ PCIe 4.0 X4 và các ổ PCIe 3.0 x4 khác. Cả hai khe M.2 này đều nhận các ổ đĩa có kích thước 2242, 2260 và 2280.

ASUS ROG STRIX B550-I GAMING

Bảng điều khiển I/O phía sau có ba cổng USB 3.2 Gen 2 Type-A, cũng như một cổng 3.2 Gen 2 Type-C. Ngoài ra còn có cổng USB 2.0 Type-A và cổng USB 2.0 Type-C để phát ra âm thanh.

Các kết nối hiển thị bao gồm DisplayPort và HDMI, trong khi các đầu nối ăng ten Wi-Fi và cổng Ethernet 2,5 Gigabit tạo điều kiện cho Wi-Fi 6 và kết nối internet có dây, tương ứng.

Bên trong, B550-I Gaming cũng có các tiêu đề cho các cổng USB 3.2 Gen 1, bao gồm một cổng Type-C và hai cổng Type-A. Một tiêu đề USB 2.0 cung cấp hỗ trợ cho hai cổng USB 2.0 trên bảng mặt trước.

Ngoài tiêu đề quạt CPU và khung gầm, B550-I Gaming còn có tiêu đề quạt tản nhiệt VRM chuyên dụng. Các tiêu đề cho kết nối âm thanh phía trước và loa phía sau cũng có mặt, cũng như các tiêu đề cho ánh sáng RGB.

ROG STRIX B550-I GAMING

Bo mạch chủ mini-ITX ASUS B550-I Gaming có Âm thanh vòm 7.1 cũng như ánh sáng Aura Sync RGB. ASUS EUFI BIOS được bao gồm để người dùng tinh chỉnh cài đặt của họ - bao gồm cài đặt ép xung từ chế độ nâng cao chuyên sâu hoặc chế độ EZ thân thiện với người mới bắt đầu. B550-I Gaming tương thích với hệ điều hành Windows 10 64 bit.

 

 

Đổi mới làm mát

STRIX B550-I GAMING Cooling
Các tùy chọn làm mát trên bo mạch chủ ROG Strix B550-I Gaming có thể được cấu hình thông qua Fan Xpert 4 hoặc UEFI BIOS. Ngoài một cặp tiêu đề quạt PWM/DC dành riêng cho bộ làm mát CPU và tiêu đề PWM/DC để thiết lập làm mát bằng nước độc lập, bo mạch chủ này còn có các tiêu đề trên bo mạch hỗ trợ tự động phát hiện các quạt PWM hoặc DC.

Một miếng đệm nhiệt giúp truyền nhiệt từ cuộn cảm và mảng pha đến tản nhiệt, trong khi tản nhiệt VRM chuyên dụng cung cấp diện tích tiếp xúc lớn cho MOSFET và cuộn cảm.

Một quạt tích hợp cho phép làm mát hiệu quả cho hiệu suất cao. PCB 8 lớp cũng tản nhiệt xung quanh VRM, cải thiện sự ổn định của toàn bộ hệ thống và giúp CPU có thể ép xung nhiều hơn.

Tản nhiệt M.2 giữ cho SSD M.2 ở nhiệt độ hoạt động tối ưu cho hiệu suất và độ tin cậy phù hợp.

 

 

Đầu nối nguồn 8 PIN ProCool II


Ổ cắm ProCool được chế tạo để đảm bảo tiếp xúc phẳng với các đường dây điện PSU, cho phép trở kháng thấp hơn và tản nhiệt tốt hơn.

 

Bộ điều khiển công suất DIGI + Power Control


ASUS DIGI + Power Control là một bộ điều khiển cho điện áp VRM và DRAM kỹ thuật số. Những bộ điều khiển này cung cấp bộ nhớ và điều chỉnh điện áp chính xác cho hiệu quả, độ ổn định và hiệu suất của hệ thống.

 

Các giai đoạn sức mạnh hợp tác


B550-I Gaming có các giai đoạn 8 + 2 kết hợp các trình điều khiển và MOS MOS bên cao và bên thấp thành một gói duy nhất, được tối ưu hóa cho hiệu năng với CPU AMD thế hệ thứ 3.

 

Cuộn dây hợp kim và tụ điện


Cuộn cảm và tụ điện hợp kim được thiết kế để chống lại nhiệt độ khắc nghiệt.

 

ASUS OptiMem II


Để cung cấp cho CPU thế hệ thứ 3 của AMD quyền truy cập vào băng thông bộ nhớ, định tuyến theo dõi bo mạch chủ đã được giới thiệu lại với ROG Strix B550-I Gaming. Công nghệ OptiMem II tích hợp ánh xạ đường dẫn tín hiệu bộ nhớ qua các lớp PCB để giảm vias, và nó cũng thêm các khu vực che chắn để giảm nhiễu xuyên âm. Cung cấp thêm khoảng không ép xung cho các cấu hình bộ nhớ được xếp chồng, bố trí chuỗi tùy chỉnh cung cấp tín hiệu phù hợp với thời gian.

 

FlexKey


Tiêu đề bảng mặt trước cho phép tùy chỉnh nút đặt lại phía trước, cung cấp các tùy chọn để truy cập nhanh vào các điều khiển ánh sáng Aura, DirectKey hoặc đặt lại hệ thống.

 

 

Âm thanh SupremeFX

 

Công nghệ âm thanh ROG SupremeFX tích hợp đảm bảo âm thanh chính xác cho ROG Strix B550-I Gaming. Hai đầu ra của bảng điều khiển phía trước có op-amps kép, tai nghe cấp nguồn từ 32-600 ohms. Ngoài ra, bo mạch chủ này có giắc cắm âm thanh ngược sáng trên bảng I / O phía sau để dễ nhận biết.

 

 

Âm thanh USB Type-C


Bảng điều khiển I/O phía sau cũng có cổng USB-Type-C để phát âm thanh kỹ thuật số. Với chip điều khiển S210 tích hợp, cổng này sẽ tự động phát hiện loại thiết bị được kết nối. Do đó, cổng này có thể được sử dụng cho cả thiết bị âm thanh Type-C và thiết bị USB Type-C tiêu chuẩn khi cần.

 

Micro khử tiếng ồn AI


Phần mềm micro chống ồn AI được trang bị trên bo mạch chủ ROG Strix và hỗ trợ tai nghe 3,5 mm, USB hoặc Bluetooth. Tiện ích tận dụng cơ sở dữ liệu học sâu lớn để duy trì âm thanh giọng nói của bạn trong khi loại bỏ tiếng kêu bàn phím, nhấp chuột và các dạng tiếng ồn môi trường khác. Và nó chỉ đặt một tải nhẹ lên CPU, đảm bảo tác động tối thiểu đến hiệu suất chơi game.

 

Phòng thu âm III


Sonic Studio hỗ trợ âm thanh vòm ảo dựa trên HRTF cho tai nghe VR. Giao diện Sonic Studio trực quan cũng cung cấp các tùy chọn EQ và cài đặt trước chỉ bằng một cú nhấp chuột, cho phép bạn điều chỉnh âm thanh phù hợp với sở thích cá nhân hoặc đặc điểm của tai nghe.

 

DTS: Âm thanh không giới hạn


ROG Strix B550-I Gaming được cài sẵn ứng dụng DTS Sound Unbound sử dụng công nghệ không gian Windows Sonic để tạo không gian âm thanh 3D ảo. Công nghệ này nhằm cung cấp nhận thức định hướng lớn hơn liên quan đến âm thanh trong trò chơi, bao gồm tiếng súng, tiếng bước chân và các âm thanh khác.

 

 

Sẵn sàng để kết nối


On-Wi 6 (802.11ax) trên bo mạch mang đến tốc độ nhanh hơn, dung lượng được cải thiện và hiệu năng tốt hơn Wi-Fi 5 trong môi trường không dây dày đặc. Hoặc có được kết nối an toàn hơn nữa với Ethernet 2,5 Gigabit trên bo mạch. Với tốc độ nhanh hơn 2,5 lần so với kết nối Ethernet tiêu chuẩn, kết nối có dây này cho phép truyền tệp nhanh, chơi game không bị lag và truyền phát video độ phân giải cao.

 

BIOS FlashBack


Người dùng có thể đặt tệp BIOS vào ổ USB có định dạng FAT32 và chỉ cần cắm nó vào cổng USB BIOS FlashBack và nhấn nút để cập nhật BIOS (UEFI). Cập nhật có thể được thực hiện ngay cả khi không có bộ nhớ hoặc CPU.

 

Tối ưu hóa 5 chiều


Tối ưu hóa 5 chiều của ASUS là tiện ích điều chỉnh toàn hệ thống, ép xung bộ xử lý và điều chỉnh tốc độ quạt để đảm bảo cân bằng giữa làm mát và âm thanh. Tính năng điều chỉnh CPU tự động này cũng chạy thử nghiệm căng thẳng dựa trên Prime95, liên tục theo dõi hệ thống.

 

Thông tin chi tiết TPU


Bộ xử lý TurboV, hoặc TPU, cung cấp cho AI Suite 3 trí thông minh cần thiết để tự động tinh chỉnh điện áp, theo dõi các chỉ số hệ thống và điều chỉnh cài đặt ép xung. AI Suite 3 cũng cung cấp các giá trị dự đoán ép xung AI cho người dùng muốn hiểu rõ hơn khi thử nghiệm các cài đặt khác nhau.

 

Hướng dẫn EPU


Bộ xử lý năng lượng hoặc EPU tự động tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng với chế độ Away. Cài đặt thông minh này thúc đẩy bảo tồn năng lượng bằng cách tắt bộ điều khiển I/O không sử dụng.

 

Quạt Xpert 4


Quạt Expert 4 cung cấp khả năng kiểm soát quạt, máy bơm nước và máy làm mát tất cả trong một. Kiểm soát cũng có thể thông qua BIOS UEG ROG. Cho dù bạn đang làm mát bằng không khí hay nước, chế độ Tự động điều chỉnh cấu hình thông minh tất cả các thông số chỉ bằng một cú nhấp chuột. Ngoài ra còn có chế độ Extreme Im lặng, giúp giảm tất cả tốc độ quạt xuống dưới mức tối thiểu mặc định - giữ cho hệ thống của bạn yên lặng khi thực hiện các tác vụ nhẹ.

 

Ứng dụng Turbo


Công cụ này cho phép bạn xác định ép xung CPU, áp dụng cấu hình quạt, ưu tiên dữ liệu mạng và tối ưu hóa cài đặt âm thanh ở cấp ứng dụng.

 

ROG UEFI BIOS cung cấp mọi thứ bạn cần để cấu hình, điều chỉnh giàn máy của bạn. Nó cung cấp các tùy chọn đơn giản hóa cho người mới sử dụng PC DIY, cũng như các tính năng toàn diện cho các nhà xây dựng dày dạn. Người dùng có thể định cấu hình thêm hệ thống của mình thông qua chế độ nâng cao của UEFI, có chức năng tìm kiếm và các tham số chi tiết. Một chế độ EZ cũng có mặt, cho phép người dùng có thể truy cập các cài đặt và thống kê quan trọng, đồng thời tận dụng các trình được hướng dẫn, chức năng kéo và thả và ứng dụng một lần bấm của các cài đặt quan trọng.

 

 

Hỗ trợ PCIe 4.0

B550 PCIe 4.0 For everyone
ROG Strix B550-I Gaming có hai khe cắm M.2, một trong số đó hỗ trợ chuẩn PCIe 4.0 để linh hoạt lưu trữ, cũng như tốc độ dữ liệu nhanh hơn PCIe 3.0, thông qua nền tảng AMD Ryzen thế hệ thứ 3. Cả hai khe M.2 đều hỗ trợ kích thước ổ cắm từ 2242 đến 2280, trong khi hỗ trợ RAID NVM Express có thể được sử dụng để tăng hiệu suất.

Thông số kỹ thuật

Sản phẩm Mainboard - Bo mạch chủ
Tên Hãng ASUS
Model ROG STRIX B550-I GAMING
CPU hỗ trợ Build in AMD AM4 Socket 3rd Gen AMD Ryzen™ Processors *
Chipset AMD B550
RAM hỗ trợ
3rd Gen AMD Ryzen™ Processors
2 x DIMM, Max. 64GB, DDR4 5100(O.C)/5000(O.C)/4800(O.C.)/4600(O.C) /4400(O.C)/4266(O.C.)/4133(O.C.)/4000(O.C.) /3800(O.C.)/3600(O.C.)/3466(O.C.)/3400(O.C.) /3200/3000/2933 /2800/2666/2400/2133 MHz Un-buffered Memory *
Dual Channel Memory Architecture
OptiMem II
ECC Memory (ECC mode) support varies by CPU.
Đồ họa

1 x DisplayPort 1.4 *
1 x HDMI 2.1 (4K@60HZ)


* Thông số kỹ thuật đồ họa có thể khác nhau giữa các loại CPU.

Khe cắm mở rộng 1 x PCIe 4.0 x16 (x16 mode)
Ổ cứng hỗ trợ

Total supports 2 x M.2 slots and 4 x SATA 6Gb/s ports


3rd Gen AMD Ryzen™ Processors :
1 x M.2_1 socket 3, with M Key, Type 2242/2260/2280 (PCIE 4.0 x4 and SATA modes) storage devices support


AMD B550 Chipset :
1 x M.2_2 socket 3, with M Key, Type 2242/2260/2280 (PCIE 3.0 x4 and SATA modes) storage devices support
4 x SATA 6Gb/s port(s),
Support Raid 0, 1, 10

LAN Intel® I225-V 2.5Gb Ethernet
ASUS LANGuard
Wireless Intel® Wi-Fi 6 AX200
2x2 Wi-Fi 6 (802.11 a/b/g/n/ac/ax) support 1024QAM/OFDMA/MU-MIMO
Supports dual band frequency 2.4/5 GHz
Supports channel bandwidth: HT20/HT40/HT80/HT160
Bluetooth Bluetooth v5.1*
*BT 5.1 function will be ready in Windows 10 build 19041 or later.
Âm Thanh

SupremeFX 7.1 Surround Sound High Definition Audio CODEC S1220A
- Dual OP Amplifiers
- Impedance sense for front and rear headphone outputs
- Supports : Jack-detection, Multi-streaming, Front Panel Jack-retasking
- High quality 120 dB SNR stereo playback output and 113 dB SNR recording input
- Supports up to 32-Bit/192kHz playback *


Audio Feature :
- Rear audio USB Type-C® port
- LED-illuminated design
- Audio Shielding
- Premium Japanese audio capacitors

USB

Rear USB Port ( Total 6 )
4 x USB 3.2 Gen 2 port(s)(1 x USB Type-C® +3 x Type-A)
1 x USB 2.0 port(s)
1 x USB 2.0 port(s)(1 x audio USB Type-C® )


Front USB Port ( Total 5 )
1 x USB 3.2 Gen 2 front panel connector port(s)(1 x USB Type-C®)
2 x USB 3.2 Gen 1 port(s)
2 x USB 2.0 port(s)

Các tính năng của phần mềm ROG Exclusive Software
- RAMCache III
- ROG CPU-Z
- GameFirst VI
- Sonic Studio III + Sonic Studio Virtual Mixer
- Sonic Radar III
- DTS® Sound Unbound
- Overwolf
- Anti-virus software
ASUS Exclusive Software Features
Armoury Crate
- Aura Creator
- Aura Sync
-AI Noise Cancelling Microphone
AI Suite 3:
- 5-way Optimization
TPU
EPU
DIGI+ VRM
Fan Xpert 4
Turbo APP
- EZ update
WinRAR
UEFI BIOS
ASUS EZ DIY
- ASUS CrashFree BIOS 3
- ASUS EZ Flash 3
- ASUS UEFI BIOS EZ Mode
FlexKey
Tính năng đặc biệt Aura Sync
- Standard RGB header(s)
- Addressable Gen 2 RGB header(s)
ASUS Q-Design
- ASUS Q-CODE
- ASUS Q-DIMM
- ASUS Q-LED (DRAM [yellow],CPU [red], VGA [white], Boot Device [yellow green)
- ASUS Q-Slot
ASUS Thermal Solution
- Aluminum M.2 heatsink
ASUS EZ DIY
-BIOS Flashback™ button
-BIOS FlashBack™ LED
-Clear CMOS header
-Procool
-Pre-mounted I/O shield
- SafeSlot
Rear audio USB Type-C® connector
Cổng kết nối ( I/O Phía sau)
1 x Intel® I225-V 2.5Gb Ethernet
1 x DisplayPort
1 x HDMI
4 x USB 3.2 Gen 2 (1 x USB Type-C®+3 x Type-A)
2 x USB 2.0 (one port can be switched to USB BIOS FlashBack 1 for audio USB Type-C®)
1 x BIOS FlashBack Button(s)
1 x ASUS Wi-Fi Module
3 x LED-illuminated audio jacks
Cổng kết nối ( I/O bên trong) 1 x CPU Fan connector(s)
1 x Chassis Fan connector(s)
1 x AIO_PUMP connector
1 x Aura RGB Strip Header(s)
1 x Addressable Gen 2 header(s)
1 x USB 3.2 Gen 1 front panel TypeC™ connector
1 x USB 3.2 Gen 1(up to 5Gbps) connector(s) support(s) additional 2 USB 3.2 Gen 1 port(s)
1 x USB 2.0 connector(s) support(s) additional 2 USB 2.0 port(s)
2 x M.2 Socket 3 with M Key design, type 2242/2260/2280 storage devices support (Supports both SATA & PCIE SSD)
4 x SATA 6Gb/s connector(s)
1 x 24-pin EATX Power connector(s)
1 x 8-pin ATX 12V Power connector(s)
1 x Front panel audio connector(s) (AAFP)
1 x Thermal sensor connector(s)
1 x Clear CMOS jumper(s)
1 x System panel connector
1 x Speaker connector
1 x VRM_HS_FAN Header
Phụ kiện User's manual
I/O Shield
4 x SATA 6Gb/s cable(s)
2 x M.2 Screw Package
1 x Supporting DVD
1 x ROG Strix stickers
1 x M.2 bracket
1 x Cable ties pack(s)
1 x Wi-Fi Antenna(s)
1 x Extension cable for Addressable LED
1 x Panel cable
1 x ROG Thank you card
1 x ROG audio USB Type-C® cable
BIOS
256 Mb Flash ROM, UEFI AMI BIOS
Khả năng quản lý
WOL by PXE
Kích cỡ Mini ITX Form Factor
6.7 inch x 6.7 inch ( 17 cm x 17 cm )
Ghi chú * Do hạn chế về băng thông HDA, 32-Bit / 192 kHz không được hỗ trợ cho âm thanh 7.1-Channel.

Video sản phẩm

share blogger

Bình luận

-11%

6.030.000 đ

5.380.000 đ

Còn hàng 36 Tháng
  • Hỗ trợ tư vấn lắp đặt trong nội thành Hà Nội.
  • Hỗ trợ mua hàng trả góp.
  • Hỗ trợ cài đặt các phần mềm đồ họa.
  • Được tham gia các chương trình giảm giá sốc.
Đánh giá (6 lượt)