Đã bao giờ bạn không tự tin khi đưa ra quyết định nên chọn cái này thay vì cái kia chưa nhỉ? Có lẽ, không ai trong chúng ta chưa một lần cảm thấy mình không tự tin hoặc không chắc lắm khi đưa ra quyết định. Đi mua đồ công nghệ cũng vậy, giữa hàng nghìn thông tin trên mạng chúng ta buộc phải tự chắt lọc để đưa ra cho mình một lựa chọn phù hợp. Có bạn trao chọn niềm tin cho cửa hàng, nhưng có bạn lại muốn tìm hiểu và tự đưa ra quyết định mua cái gì. Ở bài viết này mình đưa ra top màn hình làm việc dưới 5 triệu để anh em có thêm một góc nhìn khác để dễ dàng chọn được cho mình một chiếc màn làm việc phù hợp. 


1. AOC 24B1XHS - Giá sản phẩm : 2.900.000đ


    Với 2.9tr chúng ta đã có ngay một đề cử trong danh sách đó chính là AOC 24B1XHS. Em nó có thiết kế đơn giản nhưng vẫn rất đẹp,khung siêu mỏng phù hợp với bất kỳ bàn làm việc nào trong khi chỉ chiếm không gian tối thiểu. Chân đế được thiết kế theo dạng chữ Y nhỏ nhắn sẽ làm cho tổng thể chiếc màn hình trở nên khá chắc chắn khi để trên bàn phẳng. Tuy điểm trừ của chân đế chính là chỉ ngửa lên xuống được thôi nhưng các bạn đừng lo AOC 24B1XHS có hỗ trợ vesa mount để dùng chân đế gắn ngoài. Cổng kết nối rất cơ bản khi có HDMI VGA và jack tai nghe 3.5. Còn về chỉ tiết chất lượng tấm nền cũng như độ sáng hay các công nghệ đi kèm thì Phúc đã có một video đánh giá rất chi tiết rồi các bạn có thể xem nó ở đây : …….. . Nhưng nói chúng em rất đáng giá trong tầm này đó

 

2. Viewsonic VG2448 - Giá sản phẩm: 3.500.000đ


    Nhích lên một chút thì chúng ta có Viewsonic VG2448 trong tầm giá khoảng 3tr5 thì em nó đã cho mình nhiều thứ rất đáng giá. Chân đế cực kì cơ động khi có thể xoay lật rất dễ dàng. Điều này sẽ làm cho em nó có thể sử dụng với nhiều mục đích hay tư thế làm việc và môi trường khác nhau. Từ dân code dùng dọc cho đến design ghép nhiều màn với nhau. Cổng kết nối cũng khá phong phú với 1 HDMI 1 DP 1 VGA và ngon nhất chính là usb mở rộng.

Màn hình Viewsonic VG2448 IPS

 

Với chiếc màn hình này các bạn có thể tối ưu không gian hơn khi chỉ cần kết nối hết chuột bàn phím vào màn hình, không gian làm việc sẽ gọn hơn kha khá đấy. Viền màn hình thì hơi dày một chút thôi nhưng chất lượng tấm nền nó bù lại hoàn toàn cho khiếm khuyết đó. Fullhd IPS trên kích thước màn hình 24 inch là một cái gì đó tiêu chuẩn cho mọi nhu cầu rồi đúng không, không những thế độ phủ màu xấp xỉ 100% sRGB và 70% adobe RGB sẽ giúp bạn tự tin hơn trong những công việc liên quan tới màu sắc.

 

Độ sáng 250 nit cũng như độ tương phản 1000:1 hoàn toàn đáp ứng tốt cho bạn khi sử dụng trong nhà cũng như tại văn phòng. Bonus thêm là em nó còn có tần số quét là 75hz cơ nên nếu trong giờ giải lao các bạn có thể giải trí chút cũng oke luôn nhé.


3. P2419H - Giá sản phẩm: 4.000.000đ


    Nói đến làm văn phòng hay đồ họa mà không nhắc tới Dell thì sẽ thiếu sót to đùng đấy nhỉ. 4 củ cho Dell P2419H các bạn sẽ có gì. Một thiết kế thời thượng trường tồn nhưng không có nghĩa lỗi thời khi chân đế vuông vức cực kỳ cứng cáp cũng như chắc chắn và có độ cơ động rất cao, viền màn hình mỏng 3 cạnh sexy phù hợp để ghép nhiều màn hình.

top-man-hinh-lam-viec-duoi-5-trieu-ma-anh-em-khong-nen-bo-lo-o-giua-nam-2021

Cổng kết nối cũng thuộc dạng rất xôi thịt khi trang bị cho chúng ta rất đầy đủ từ VGA cổ đại cho tới HDMI hay DP xịn xò, USB mở rộng thì tận 4 cổng dưới 2 và cạnh hai tha hồ cho các bạn cắm chuột phím USB luôn. Chất lượng tấm nền thì khỏi phải bàn với Dell rồi. FullHD IPS 24ich độ sáng  250nit cùng tương phản 1000:1. Đó là những thông số nhưng các bạn cần biết rằng là để vượt qua bài test chất lượng của Dell thì tấm nền phải thật sự chất lượng ở tầm giá này. Nên các bạn cứ yên tâm tầm giá 4tr đổ về bạn chọn em nó sẽ không thiệt tý nào đâu nha.

 

4. Dell U2419H Ultrasharp 5tr2 hoặc ASUS ProArt PA248QV


    Cuối cùng trong danh sách cũng như là ứng cử viên ngon nhất trong tầm giá 5 củ thì mình xin để U2419 cũng như PA248VQ ở vị trí ngang nhau? Tại vì cùng một mức giá 2 chiếc màn hình này đều cho chúng ta một giá trị sử dụng gần như  tương đồng nhau. Thiết kế tuy có khác nhau một chút nhưng đều rất cơ động và đều phù hợp với nhiều môi trường làm việc khác nhau. Cổng kết nối cũng đều hỗ trợ đầy đủ từ những cổng cũ cho đến mới.

Màn hình Dell U2419H Ultrasharp (23.8inch/FHD/IPS/60Hz)

Ở điểm này Dell U2419H nhỉnh hơn xíu khi có thêm một cổng DP hỗ trợ xuất ra thêm một màn nữa, điều này sẽ giảm tải dây dợ hơn cho case của bạn. chất lượng tấm nền cũng kiểu một 9 một 10 nên không thể nói cái nào hơn cái nào được nhưng cả hai đều đạt tới đỉnh cao của chất lượng trong mức giá này rồi. Duy chỉ một điểm các bạn cần cân nhắc cũng như là yếu tố quyết định để các bạn chọn chính là tỉ lệ màn hình.

 

Với U2419H ta sẽ có tỷ lệ 16:9 phổ thông và đa tác vụ. Trong khi 16:10 của PA248QV sẽ thực dụng dụng và chuyên biệt hơn về mảng làm việc đồ họa, với 16:10 thanh timeline trong premiere vẫn sẽ như 16:9 nhưng khung preview lại lớn hơn đem lại sự thoải mái hơn, photoshop cũng vậy khi cho không gian làm việc lớn hơn, điều này cũng chứng minh được rằng Apple  không có chuyện tự nhiên khi chỉ dùng tỷ lệ 16:10 cho tất cả các dòng mac của họ.