Theo thông tin mới nhất thì các mã Cpu Amd Ryzen 3000 series sẽ chạy trên các nên tảng bo mạch chủ mới và đầy đủ tính năng hơn như : Main X570, B550 và A520. Tuy nhiên với những người muốn lên đời cpu từ ryzen 2000 series lên Ryzen 3000 Series không phải ai cũng sẵn sàng bỏ main đời cũ để nâng cấp lên main đời mới. Vì một số người trước đây đã đầu tư mua những bo mạch chủ cao cấp rồi giờ họ chỉ muốn lên đời cpu mà thôi. 

Xem thêm thông tin về main X570 cho Ryzen 3000 series : Tại Đây

AMD Ryzen 3000 Series sẽ vẫn tiếp tục dùng socket AM4. Nghĩa là các bạn vẫn có thể nâng cấp CPU lên các dòng mới và vẫn sử dụng được các mã main cũ : X370, x470, b450 .....và ngược lại các cpu đời cũ cũng có thể dùng được các mã main đời mới sắp ra mắt. 

Với những cpu Ryzen 1000 Series và Ryzen 2000 Series thì bạn chỉ cần cắm cpu vào những main đời mới là nhận ngay nhưng ngược lại với những cpu đời mới bạn muốn chạy được trên main đời cũ thì bạn cần phải update bios mới nhất để chạy được. 

Mới đây nhất Asrock công bố các phiên bản bios cập nhật để chạy cho series 3000 sắp tới cho tất cả các mã main AMD các đời ryzen series trước.

Xem thêm : Mọi thứ bạn cần biết về Ryzen 3000 Series
 

Các bản bios của tất cả các mã main các đời Ryzen hiện tại cần update bios mới nhất để chạy được các mã cpu Ryzen 3000 Series sắp ra mắt. Các bạn cần có cpu đời trước (Ryzen 3000 series) để cập nhật bios trước khi lắp cpu đời mới vào. Nếu có mỗi main đời cũ và cpu đời mới cắp vào sẽ không lên để bạn có thể cập nhật bios được.

Nguyễn Công PC nhận update bios FREE cho tất cả những ai có main đời cũ mà chưa biết update bios hay không có cpu đời cũ để update bios. Các bạn chỉ cần mang main tới địa chỉ 190 Lê Thanh Nghị - Hai Bà Trưng - Hà nội để được hỗ trợ miễn phí nhé !
NGUYỄN CÔNG PC