Đánh giá CPU Intel Core i9 9900K thế hệ thứ 9 ứng dụng trong thiết kế đồ họa Mặc dù đồ họa máy trạm là một phân khúc thích hợp cho hầu hết các độc giả, một số người có thể cân nhắc sử dụng tám lõi của i9-9900K và 16 luồng cho các tác vụ chuyên nghiệp. Thực sự, mặc dù, không có nhiều ứng dụng luồng cho đầu ra đồ họa thời gian thực. Những điểm chuẩn này chủ yếu được hưởng lợi từ IPC và tần số cao.

 
 

Cinebench lợi nhuận bằng nhau từ nhiều lõi hơn và tốc độ xung nhịp cao hơn. Điều đó làm cho nó trở thành một trong số rất ít điểm chuẩn có thể thể hiện những gì Core i9-9900K có thể làm được so với Core i7-8700K.

 
 
Các phiên bản cũ hơn của Maya và Catia dường như bị tắc nghẽn, mặc dù Nvidia Quadro P6000 mạnh mẽ bị đẩy đến giới hạn của nó. Cuối cùng, nó không có sự khác biệt cho dù CPU có được ép xung hay không. Sự khác biệt là biên từ Core i7-8700K trở lên.
 
Vòng lặp Blender dựa trên OpenGL và đồ họa thời gian thực, nhưng sức mạnh xử lý máy chủ vẫn giúp. Tuy nhiên, các ứng dụng này sử dụng hầu như không quá bốn lõi, do đó hiệu năng trên mỗi lõi cao sẽ được đền đáp.
 
Điều tương tự cũng có thể xảy ra đối với điểm số tổng hợp GPU của 3ds Max bởi vì, cuối cùng, tốc độ xung nhịp cao nhất sẽ chiến thắng. Đa luồng không thực sự có nhu cầu.
 
Tóm lại, chúng ta có thể nói rằng có rất ít giá trị gia tăng trong việc nâng cấp từ lõi tứ nhanh lên CPU tám lõi nhanh hơn một chút trong các loại ứng dụng này. Xem thêm: Video so sánh render Cpu Intel i9-9900k