AMD Radeon Pro Vega Duo II

Radeon Pro Vega II và Radeon Pro Vega II Duo mới nhất phục vụ nhu cầu của các chuyên gia thường xuyên làm việc với khối lượng công việc lớn, đòi hỏi kết xuất, chỉnh sửa video ở độ phân giải 8K, tạo nội dung 3D phức tạp…. Cặp đôi card đồ họa tiếp tục sử dụng kiến ​​trúc Vega thế hệ thứ hai của AMD. Họ sử dụng một biến thể của đế silicon Vega 20 7nm lần đầu tiên ra mắt trên Radeon Instinct MI50, Instinct MI60 và sau đó được đưa vào Radeon VII.
 

Radeon Pro Vega II được hỗ trợ tới 64 Compute Units, tương đương với 4.096 nhân Stream. Card đồ họa có xung nhịp Engine Clock cao nhất là 1,7 GHz và cung cấp tới 14,2 TFLOPs hiệu năng FP32 ( Floating Point 32). AMD đã trang bị cho Radeon Pro Vega II bộ nhớ vRAM khủng nhất hiện nay là HBM2 32GB trên bus bộ nhớ 4.096 bit để cho ra băng thông bộ nhớ lên tới 1 TB/s.

AMD cũng cung cấp Radeon Pro Vega II Duo cho người tiêu dùng cần nhiều sức mạnh hơn. Đúng như tên gọi của nó, con quái vật này là sản phẩm của việc kết hợp hai GPU Vega 20 trên cùng một PCB (Bo mạch). Do đó, Radeon Pro Vega II Duo đi kèm với 128 Compute Units và 8.192 nhân Stream. Nó vẫn chạy với xung nhịp Engine Clock cao nhất là 1,7 GHz nhưng cung cấp hiệu năng gấp đôi FP32. Radeon Pro Vega II Duo giữ lại bộ nhớ 4.096 bit và băng thông bộ nhớ 1 TB/s. Tuy nhiên, dung lượng của nó đã được nâng cấp lên đến 64Gb.

Như được hiển thị trong buổi ra mắt của Mac Pro, AMD đã tạo ra Radeon Pro Vega II Duo tùy chỉnh cho Apple mà không phụ thuộc vào bất kỳ đầu cấp nguồn PCIe bên ngoài nào. Card đồ họa lấy sức mạnh hoàn toàn từ khe cắm PCIe x16 tiêu chuẩn, có công suất 75W và đầu nối PCIe tiên tiến mới của Apple có thể cung cấp tới 475W. Cả Radeon Pro Vega II và Radeon Pro Vega II Duo đều có bốn cổng ThunderBolt 3 và một cổng HDMI 2.0 để kết nối màn hình.
 

Apple đã giới thiệu Mô-đun mở rộng Mac Pro (MPX Module) độc quyền cùng với Mac Pro sắp ra mắt. Mô-đun MPX cho phép bạn ghép nối tối đa hai Radeon Pro Vega II hoặc Radeon Pro Vega II Duo trong cùng một máy. Do đó, bạn có thể sở hữu một con quái vật xử lý đồ họa với hiệu suất kết hợp 56,8 TFLOPS của FP32 và bộ nhớ HBM2 128GB, khá điên rồ. Các card đồ họa giao tiếp với nhau thông qua kết nối Infinity Fabric Link của AMD để có băng thông tổng hợp lên tới 84 GB/s.

AMD đã không tiết lộ giá bán cho Radeon Pro Vega II và Radeon Pro Vega II Duo. Với bản chất của card đồ họa Vega 20 7nm và phân khúc mà họ đang cạnh tranh, chắc chắn nó sẽ có mức giá không hề dễ chịu một chút nào.