Giải-pháp-làm-mát-từ-EK Ảnh: Giải pháp làm mát từ EK Trước khi các phiên bản VGA được tùy chỉnh từ các hãng sản xuất VGA là đối tác của AMD được tung ra vào trung tuần tháng 8 sắp tới. Nhưng cũng đã có những giải pháp để thay thế cho tản nhiệt tham chiếu từ AMD. Trong đó, nhà sản xuất Arctic đã tuyên bố rằng hầu hết các bộ tản nhiệt làm mát GPU của họ đều tương thích đối với các VGA NAVI của AMD. Trong khi đó, EK Water Blocks đồng thời cũng đã lên tiếng công bố các sản phẩm tản nhiệt bằng nước của họ. Trong các thử nghiệm chính thức của Radeon RX570 và Radeon RX 5700XT, đã chứng minh rằng giải pháp tản nhiệt tham chiếu từ AMD hoạt động khá êm khi chạy không tải, nhưng khi tải nặng nó tạo ra tiếng ồn rất lớn. Vì vậy, người dùng phải chờ tới trung tuần tháng 8 của năm nay khi các VGA custom của các đối tác như MSI, ASRock, Power Color… công bố các sản phẩm của họ với giải pháp tản nhiệt tốt hơn.

Giải pháp tản nhiệt từ Arctic hầu hết đều tương thích với NAVI.   hầu hết đều tương thích với NAVI Cho đến khi xuất hiện các VGA custom, người dùng khi mua RX5700 Series buộc phải hài lòng với thiết kế tham chiếu của sản phẩm hoặc lựa chọn giải pháp tản nhiệt thay thế. Chính vì thế mà Arctic hiện đã thông báo qua Twitter rằng hầu hết các bộ tản nhiệt GPU hiện có của họ hầu hết đều tương thích với Radeon RX 5700 Series. Danh sách cho thấy chỉ có Accelero L2 Plus không phù hợp dòng VGA mới này của AMD. Trong khi đó Accelero S3 và Accelero Mono Plus chỉ tương thích với RX 5700. Còn lại, tất cả các tản nhiệt GPU Accelero từ Arctic đều tương thích với RX 5700 Series nói chung. Tuy nhiên, việc sử dụng giải pháp tản nhiệt GPU thay thế không chỉ có nghĩa là chi phí và phải lắp đặt một cách thủ công mà còn có thể dẫn đến mất bảo hành cho card đồ họa.

EK-Vector: Bộ tản nhiệt nước với RGB cho AMD Navi EK Water Blocks (EKWB) giới thiệu hai bộ tản nhiệt nước mang tên Series Vector mới cho AMD Navi. Cụ thể, đây là hai phiên bản của EK Vector Radeon RX 5700 + XT RGB : Phiên bản có Plexiglas trong suốt và LED RGB diện rộng, và phiên bản còn lại có màu đen đục hoàn toàn phủ trên bề mặt và RGB rìa cạnh bên. Bộ-tản-nhiệt-nước-với-RGB-cho-AMD-Navi EK-Vector Radeon RX 5700 XT (phiên bản plexi) (Ảnh: EK Water Blocks) EK-Vector Radeon RX 5700 XT EK-Vector Radeon RX 5700 XT (phiên bản acetal) (Ảnh: EK Water Blocks) Với các bộ tản nhiệt bằng nước, các VGA sẽ có khả năng hoạt động mát hơn và yên tĩnh hơn so với các phiên bản tản khí ngay cả khi ép xung cao. So với các sản phẩm nhiệm, khả năng làm mát của các sản phẩm này sẽ tốt hơn bởi bề mặt giải nhiệt được tăng lên. EKWB chỉ ra rằng Navi thực sự hiệu quả hơn so với các sản phẩm tiền nhiệm trước đó. Các bộ làm mát EK-Vector cho Navi được cung cấp tại cửa hàng của EKWB và người dùng có thể đặt hàng trước, sản phẩm sẽ được giao từ ngày 26 tháng 7.