Hôm nay Intel đã tiết lộ thương hiệu cho các sản phẩm đồ họa hiệu năng cao dành cho người tiêu dùng sắp ra mắt: Intel® Arc. Thương hiệu Arc sẽ bao gồm phần cứng, phần mềm và dịch vụ, đồng thời sẽ trải dài qua nhiều thế hệ phần cứng, với thế hệ đầu tiên, dựa trên vi kiến ​​trúc Xe HPG, có tên mã là Alchemist (trước đây gọi là DG2). Intel cũng tiết lộ tên mã của các thế hệ tương lai dưới thương hiệu Arc bao gồm: Battlemage, Celestial và Druid.

 

 

"Hôm nay đánh dấu một thời điểm quan trọng trong hành trình đồ họa mà chúng tôi bắt đầu chỉ vài năm trước. Việc ra mắt thương hiệu Intel Arc và tiết lộ các thế hệ phần cứng trong tương lai thể hiện cam kết sâu sắc và liên tục của Intel đối với các game thủ và người sáng tạo ở khắp mọi nơi. Chúng tôi có các nhóm đang làm những công việc đáng kinh ngạc để đảm bảo chúng tôi mang đến những trải nghiệm hạng nhất khi những sản phẩm này có mặt vào đầu năm tới."

- Roger Chandler, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Sản phẩm và Giải pháp Đồ họa của Intel.


Intel Xe là một kiến ​​trúc đồ họa có khả năng mở rộng được thiết kế để mang lại hiệu suất và chức năng vượt trội được tích hợp vào các trung tâm dữ liệu và cho các siêu máy tính.


Các sản phẩm đồ họa Intel Arc sắp tới dựa trên vi kiến ​​trúc Xe HPG, sự hội tụ của vi kiến ​​trúc Xe LP, HP và HPC của Intel, sẽ mang lại khả năng mở rộng và hiệu quả tính toán với các tính năng đồ họa nâng cao. Alchemist, thế hệ đầu tiên của thương hiệu Intel Arc, sẽ có tính năng dò tia dựa trên phần cứng và siêu lấy mẫu dựa trên trí tuệ nhân tạo, đồng thời hỗ trợ đầy đủ cho DirectX 12 Ultimate.


Những Silicon của thương hiệu đồ họa Intel Arc đầu tiên sẽ xuất hiện ở cả thiết bị di động và máy tính để bàn vào quý 1 của năm 2022.

 

Theo Intel