Ngày 16 tháng 9 năm 2019, Sapphire đã chính thức giới thiệu trên toàn thế giới dòng sản phẩm card đồ họa chuyên game mới nhất của hãng. Sản phẩm được mang tên Nitro + RX5700 XT với giải pháp làm mát Tri – X và bộ phần mềm Sapphire Tri XX tiên tiến, dành cho những game thủ đang tìm kiếm độ tin cậy và một sức mạnh đáng nể trong các tựa game cao cấp nhất.

Được chế tạo một cách chuyên nghiệp, Nitro + RX 5700XT với giải pháp làm mát Tri –X mang lại cho sản phẩm một hiệu năng đáng kể trong các tựa game cao cấp nhưng nhiệt độ mang lại thấp hơn, độ ồn giảm và độ tin cậy được tăng cường một cách tối đa.

Nitro – Hiệu suất

Dòng card đồ họa Nitro + RX 5700XT mang đến trải nghiệm trong các tựa game với độ phân giải tối đa lên tới 4K. Sản phẩm được trang bị dòng GPU RX5700 XT dựa trên kiến trúc RNDA mới nhất từ AMD, với 2560 vi xử lý dòng cùng với ba chế độ cài đặt xung nhịp bao gồm xung Boost lên tới 2010Mhz và khi Game là 1905Mhz. Đồng thời, sản phẩm cũng được trang bị bộ nhớ VRAM 8GB GDDR6 mới nhất với băng thông lên tới 14Gbps ( Effective ), cho băng thông gấp đôi so với thế hệ cũ, mang lại trải nghiệm trong các tựa game một cách tuyệt vời hơn.

Sử dụng phần mềm TriXX để chuyển đổi qua lại giữa các BIOS

Nitro + RX 5700XT cung cấp tính năng Dual BIOS, trong đó một BIOS Performance và một BIOS Silent nhằm đáp ứng các nhu cầu của game thủ hoặc người dùng chuyên nghiệp. Ngoài việc có thể chuyển đổi giữa hai BIOS thông qua một công tắc nằm trên VGA. Game thủ cũng có thể sử dụng phần mềm TriXX mới nhất để chuyển đổi qua lại một cách dễ dàng nhất.

Ở chế độ Silent, giúp cho người dùng tăng khả năng hoạt động yên tĩnh khi làm việc, tuy nhiên lúc này card đồ họa hoạt động ở xung nhịp Boost lên đến 1925Mh và xung nhịp trong Game lên tới 1815Mhz..

Giải pháp làm mát tiên tiến Tri-X

Với thiết kế tản nhiệt tiên tiến, giải pháp làm mát Tri-X được thiết kế để trở thành một trong những thiết bị làm mát hiệu quả nhất của SAPPHIRE. Sức nóng bị xua tan bởi bộ ba quạt bi kép im lặng được thiết kế mới. Hai quạt lớn nằm ở mỗi bên chạy ngược chiều kim đồng hồ, và một quạt nhỏ ở giữa chạy theo chiều kim đồng hồ để đảm bảo luồng không khí tối ưu. Các khía đón gió được đặt trên quạt giúp tăng khả năng đối lưu luồng không khí cho phép Tri-X duy trì nhiệt độ dưới 75 ° C trong các tựa game và độ ồn giảm hơn tới 13 dBA. Mạch VRM cũng được thiết kế tốt nhất với 8 + 1 + 2 phase, giúp cho Nitro + RX 5700XT hoạt động tốt nhất trong các hoạt động tải nặng và ngay cả khi ép xung cao.
Tính năng Intelligent Fan Control của Sapphire đảm bảo rằng tốc độ quạt trên Nitro + RX 5700XT được kiểm soát để giữ cho GPU, VRAM, IC PWM và các thành phần khác ở nhiệt độ thấp nhất có thể nhằm cân bằng hiệu suất và tiếng ồn của quạt. Hệ thống quạt với tính năng Quick Connect Fan được cải tiến giúp người dùng có thể dễ dàng tháo lắp, vệ sinh và thay thế, chỉ với việc tháo giữ một ốc vít cố định nằm trên quạt.

Sự lựa chọn thông minh hơn cho game thủ

Nitro + RX 5700XT được cấu thành từ các thành phần linh kiện chất lượng cao, chẳng hạn các tụ điện có tuổi thọ cao, trang bị cầu chì bảo vệ và thiết kế PCB mạnh mẽ mang lại hiệu suất ổn định, đáng tin cậy và được áp dụng trên toàn bộ dòng sản phẩm. Để giải nhiệt một cách tốt nhất, mỗi VGA được thiết kế tính năng Robust VRM Cooling và có một thermal pad dẫn nhiệt cao ở mặt sau giúp tản nhiệt hiệu quả.

Bộ nhớ VRAM là một trong những thành phần nóng nhất trên card đồ họa. Một giải pháp làm mát bộ nhớ VRAM mạnh mẽ đã được tích hợp vào Nitro + RX 5700XT với mô-đun làm mát độc lập được thiết kế đặc biệt. Ngoài ra, Nitro + RX 5700XT đi kèm với Backplate chắc chắn và phong cách với ARGB tích hợp nhằm mang lại vẻ ngoài chắc chắn, tăng tính thẩm mỹ cũng như giảm thiểu được bụi bẩn và nhiệt độ.

Tăng cường vẻ đẹp và sự thẩm mỹ

Các game thủ và người dùng chuyên nghiệp sở hữu Nitro + RX 5700 XT còn có thể tùy chọn nâng cấp lên một bộ Quạt ARGB Sapphire mới. Tùy chọn nâng cấp này đã được thiết kế dành riêng cho VGA Nitro + RX 5700XT nhằm mang lại màu sắc phong phú và tăng chức năng ARGB của VGA một cách tốt nhất.

Với hai quạt 95 X 15mm lớn hơn và một quạt 87 X1 3,5mm trang bị LED RGB 16,8 triệu màu tăng vẻ đẹp khi hoạt động. Trong khi đó quạt vòng bi kép cho hiệu suất cao trong suốt thời gian sử dụng giúp sản phẩm có tuổi thọ cao hơn và tối ưu luồng không khí, giảm thiểu tiếng ồn.

Hơn nữa, Sapphire nhận ra rằng đối với một số game thủ thích hiệu ứng LED trên toàn bộ hệ thống PC. Với ý nghĩ này, Sapphire đã thiết kế một header 3 pin ở phía cuối PCB cung cấp tùy chọn nhằm đồng bộ hóa LED ARGB giữa cả Nitro + RX 5700XT và bo mạch chủ. Game thủ có thể chọn nếu card đồ họa thực hiện các hiệu ứng LED RGB độc lập hoặc khi bo mạch chủ có được quyền điều khiển.

Chức năng ấn tượng

Sapphire muốn các game thủ tận dụng tối đa card đồ họa của họ và phần mềm Sapphire TriXX là chìa khóa để mở khóa sức mạnh cho điều đó. Sapphire TriXX với giao diện được cách tân nhưng đơn giản, có một số tính năng mới và được cải tiến.

Với tính năng TriXX Boost mới, để đạt được hiệu suất tốt nhất trong các tựa game khủng với phần cứng nhất định, game thủ có thể chọn chạy tựa game yêu thích của mình ở độ phân giải thấp hơn. Theo truyền thống, các lựa chọn độ phân giải có sẵn được cố định vào một tập hợp nhỏ các tùy chọn. Với TriXX Boost, các độ phân giải tùy chỉnh bổ sung được tạo ra, giúp kiểm soát chi tiết hơn nhiều, nhờ đó giúp mang lại hiệu suất tốt nhất mà chất lượng không bị suy giảm nhiều.

TriXX Boost cho phép game thủ chạy các tựa game ở FPS cao hơn bằng cách giảm độ phân giải kết xuất và tăng tỷ lệ hình ảnh đầu ra cuối cùng bằng cách tích hợp Radeon Image Sharpening. Công cụ mạnh mẽ này bên cạnh việc dễ sử dụng, cải thiện hiệu suất lên tới 19% trong 3D Mark Fire-Strike và cải thiện hiệu suất 14% trong các tựa game phổ biến, độ phân giải được điều chỉnh từ 2560x1440 thành 2304x1296; hoặc cải thiện hiệu suất lên tới 25% trong 3D Mark Fire-Strike và cải tiến lên tới 14% trong các tựa game khi điều chỉnh độ phân giải từ 3840x2160 thành 3456x1944. Tiện ích TriXX NITRO Glow đã được mở rộng và cải thiện đáng kể trong Nitro + RX 5700XT. Các logo ở đầu PCB và trên Backplate đã được tăng cường hiệu ứng LED ARGB để có vẻ ngoài hoàn toàn tùy biến.

Có nhiều chế độ LED khác nhau bao gồm chế độ Rainbow và quan trọng nhất là ưu tiên tùy chọn tắt hoàn toàn LED khi không muốn sử dụng. Chế độ Visual Visualization mới đồng bộ hóa các hiệu ứng âm thanh từ một tựa game hoặc bộ phim với LED ARGB của card đồ họa để tạo ra hiệu ứng tốt hơn ở môi trường xung quanh. Để đảm bảo quạt Tri-X trên Nitro + RX 5700XT chạy ở mức tối ưu, tiện ích Sapphire TriXX Fan Check sẽ kiểm tra quạt để đảm bảo chúng hoạt động tốt.

TriXX Hardware Monitoring cho phép các game thủ theo dõi trong thời gian thực các điểm dữ liệu khác nhau về hiệu suất của NITRO + RX 5700 XT, và hỗ trợ ép xung hoặc thậm chí xử lý sự cố.

Các tính năng chính của Nitro + RX 5700XT

• Được xây dựng dựa trên Kiến trúc AMD RDNA với mức xung nhịp được ép xung sẵn, kèm vào đó là giải pháp làm mát tùy chỉnh Tri-X tiên tiến 
• Phần mềm TriXX nâng cao khả năng trải nghiệm người dùng với nhiều tính năng mới
• Tăng hiệu suất lên tới 15% trong các tựa game phổ biến với TriXX Boost
• Cải thiện các tùy chọn cá nhân hóa với Hệ thống ARIT NITRO Glow
• Thiết kế PCB và VRM vượt trội nhằm mang lại hiệu suất cao nhất, đảm bảo xung nhịp nhanh nhất và ổn định nhất. 
• Nhiệt độ mang lại thấp hơn, độ ồn giảm và độ tin cậy được tăng cường một cách tối đa trong khi giá cả rẻ hơn. 
• Trang bị các công nghệ SAPPHIRE COOLTECH, DNA và PLUS